Thứ hai, 27/09/2021 | 14:12
RSS

Một người phụ nữ bị bỏng do bóng bay phát nổ trong đêm Giáng sinh

Chủ nhật, 25/12/2016, 09:48 (GMT+7)

Quả bóng bay hidro hình ông già Noel bất ngờ phát nổ tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm đã khiến một phụ nữ bị bỏng và một vài người đi bên cạnh bị thương nhẹ.

Theo Tuổi trẻ, khoảng 22h ngày 24/12, trong khi dòng người đang di chuyển trước Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza để chơi Noel thì bất ngờ một số quả bong bóng bay hidro phát nổ kèm theo mùi khét.

Vụ nổ khiến 1 phụ nữ bị thương, cháy xém tóc, phần cổ tay và bàn tay của người phụ nữ bị bỏng, đỏ lên. Một số người khác đứng xung quanh các quả bóng phát nổ cũng bị bỏng nhẹ.

bóng bay hidro nổ khiến 1 phụ nữ bị bỏng

Bóng bay hidro nổ khiến 1 phụ nữ bị bỏng. Ảnh pháp luật TP.HCM

Ngay lập tức những người xung quanh đã sơ cứu nhanh cho người phụ nữ trên bằng nước lạnh sau đó đưa đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Theo nhiều nhân chứng gần đó, hai quả bóng phát nổ hình ông già Noel và một quả bóng màu trắng. Những loại bóng này thường được bơm khí hidro.

Tuy nhiên, loại bóng bay này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi phát nổ. Chỉ cần có tác dụng của lửa, dù là nhỏ như bật lửa, tàn thuốc, áp suất khí bên trong tăng sẽ làm nổ bóng bay.

bóng bay hidro nổ đêm Giáng sinh

Sự việc xảy ra vào đêm Giáng sinh khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Trước đó, không ít người trở thành nạn nhân, bị bỏng do bóng bay phát nổ. Như gần đây, chùm bóng bay ở một điểm vui chơi tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) phát nổ trong đêm Trung thu khiến 10 người xung quanh bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus