Trong bim bim chứa khá nhiều chất acrylamide, chất này có khả năng gây ung thư rất cao. Hầu hết bim bim đều được tẩm sấy, nướng rán ở nhiệt độ rất cao. Các nguyên liệu làm bim bim thường có chuwacs carbohydrates và phát tác khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ.
Ăn nhiều bim bim sẽ gây hại cho sức khỏe và tăng cường khả năng mắc ung thư.
Nguyên liệu làm bánh ngọt phần lớn là lúa mạch. Bánh ngọt cũng thường được nướng ở nhiệt độ cao, do vật sản sinh ra các chất gây ung thư. Tốt nhất, trẻ nhỏ không nên ăn nhiều bánh ngọt, vừa béo phì vừa không an toàn cho sức khỏe.
Khoai tây chiên là món khoái khẩu của không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích món này. Tuy nhiên, phần lớn khoai tây chiên được chiên ở nhiệt độ rất cao, chiên đi chiên lại nhiều lần.
Chất gây ung thư acrylamide cũng có trong khoai tây chiên, thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất ăn loại thực phẩm này, tránh nguy cơ ung thư.