Thứ năm, 25/04/2024 | 04:58
RSS

Điểm danh những loại thực phẩm gây ung thư hàng đầu mẹ Việt vẫn vô tư cho con ăn

Thứ năm, 15/12/2016, 07:53 (GMT+7)

Ung thư đang là một căn bệnh nan y chưa có thuốc chữa. Bệnh nhân ngày càng trẻ hóa dần. Tuy nhiên, mỗi ngày trẻ em Việt Nam vẫn được cha mẹ vô tư cho ăn những loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao này.

Bim bim

Trong bim bim chứa khá nhiều chất acrylamide, chất này có khả năng gây ung thư rất cao. Hầu hết bim bim đều được tẩm sấy, nướng rán ở nhiệt độ rất cao. Các nguyên liệu làm bim bim thường có chuwacs carbohydrates và phát tác khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ.

Ăn nhiều bim bim sẽ gây hại cho sức khỏe và tăng cường khả năng  mắc ung thư.

Bánh ngọt

Nguyên liệu làm bánh ngọt phần lớn là lúa mạch. Bánh ngọt cũng thường được nướng ở nhiệt độ cao, do vật sản sinh ra các chất gây ung thư. Tốt nhất, trẻ nhỏ không nên ăn nhiều bánh ngọt, vừa béo phì vừa không an toàn cho sức khỏe.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món khoái khẩu của không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích món này. Tuy nhiên, phần lớn khoai tây chiên được chiên ở nhiệt độ rất cao, chiên đi chiên lại nhiều lần.

Chất gây ung thư acrylamide cũng có trong khoai tây chiên, thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng có trong bim bim. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất ăn loại thực phẩm này, tránh nguy cơ ung thư.

Phương Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus