Thứ ba, 27/07/2021 | 09:08
RSS

Đừng bỏ qua dấu hiệu này vì nó đang “tố cáo” bạn có thể bị u não

Chủ nhật, 25/12/2016, 16:06 (GMT+7)

Một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn rất có thể đang bị u não. Tuy nhiên thực tế rất nhiều người chủ quan vì nhầm tưởng mình chỉ mệt mỏi cho làm việc quá sức.

Cũng giống như nhiều loại bệnh ung thư khác, ung thư não có nhiều dấu hiệu biểu hiện khác nhau theo từng giai đoạn phát triển của bệnh và việc phát hiện sớm bệnh sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị. Chính vì vậy mà chúng ta không nên bỏ qua bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào trong cơ thể.

Tê một phần nào đó trên người

Nếu bạn bị mất cảm giác ở một phần nào đó trên cơ thể hoặc khuôn mặt của bạn thì hãy đi kiểm tra ngay. Khối u ở não thường hình thành ở phần não kết nối với dây cột sống, bạn có thể mất cảm giác ở cột sống hoặc chuyển động vụng về.

Buồn nôn

Cảm giác buồn nôn hoặc đau bụng, đặc biệt là nếu những triệu chứng này dai dẳng và không giải thích được, có thể là dấu hiệu của khối u, tiến sĩ Schwartz cho biết.

Nhìn kém

Nhìn mờ và giảm thị lực đều gắn liền với khối u. Bạn cũng có thể nhìn thấy các điểm hoặc các hình dạng, hoặc những điểm sáng nếu có khối u não.

Giảm trí nhớ

Khối u não có thể gây ra những thay đổi lớn trong hành vi hay tính cách của một người. Những người có khối u có nhiều khả năng gặp vấn đề ghi nhớ, cảm thấy bối rối, hoặc phải chịu đựng những vấn đề về suy nghĩ.

Các dấu hiệu ung thư não ở giai đoạn đầu thường không được chú ý tới. với các tình trạng nhức đầu, suy nhược cơ thể, hôn mê, và khó tập trung . . . bênh nhân phải đối mặt với các dấu hiệu này khi bệnh ở giai đoạn đầu. những biểu hiện này thường được đánh đồng với các bệnh thông thường khác khi chúng xuất hiện một cách rời rạc và không thường xuyên.

Ở các giai đoạn tiếp theo của bệnh. Bệnh nhân sẽ có các biểu hiện rõ hơn như: co giật, mất thính giác, cảm giác tê ở các chi và giảm sự nhạy cảm hay mất thăng bằng cơ thể.

Chính vì vậy, bạn hãy luôn kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nếu không may mắc bệnh sẽ được chữa trị kịp thời.

Trọng Tuấn (T/H)
Theo Đời sống Plus