Thứ hai, 20/09/2021 | 14:20
RSS

Video quân đội Syria băng băng tiến vào san phẳng khu đầu não của khủng bố IS

Thứ tư, 01/03/2017, 15:32 (GMT+7)

Một nhánh của quân đội Syria - đã công bố một đoạn clip cho thấy quân đội chính phủ Syria tiến vào khu vực đầu não của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở đông Hama.

Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) công bố đoạn phim cho thấy quân đội chính phủ Syria tiến vào khu trung tâm Nhà nước Hồi giáo đông Hama.

Dưới hỏa lực yểm hộ của sư đoàn tăng số 11 của quân đội chính phủ Syria (SAA), lực lượng NDF đã có một bước tiến dài tới Al-Uqayrbat, một ngôi làng ở đông Hama, nay đã bị IS cải tạo và trang bị thành một pháo đài có sức mạnh quân sự khá lớn.

Từ tuần trước, quân đội chính phủ đã bao vây và giáng những đòn tấn công nặng nề vào Al-Uqayrbat. Theo phóng viên chiến trường Majd Fahd của Al-Masdar, NDF và SAA hy vọng sẽ chiếm lại một vài đường ống dẫn dầu của tổ chức Salamiyah.

Quân đội Syria tiến sát pháo đài IS ở trung tâm đông Hama

Trong khi đó, các cuộc đụng độ lẻ tẻ tiếp tục diễn ra giữa các phe phái Jaish al-Fateh và lực lượng chính phủ ở miền bắc Hama - không bên nào đạt được những bước tiến mới.

Trong một diễn biến có liên quan, lực lượng vũ trang Syria đã giành được những thắng lợi mới, hiện họ tiếp tục một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Barzeh, al-Qaboun và Harasta, nằm ở phía bắc và đông bắc vùng ngoại ô Damascus.

Một nguồn tin quân sự từ chiến trường khẳng định, quân đội Syria đã kiểm soát được hơn 60% lãnh thổ ở vùng ngoại ô Damascus.

Những chiến sĩ của quân đội Syria. Ảnh: Internet

Trước đó, quân chính phủ cũng đã phát hiện ra hai đường hầm của phiến quân được chúng sử dụng để vận chuyển vũ khí, đạn dược, nhu yếu phẩm đến Đông Ghouta. Theo lời một phóng viên có mặt trên chiến trường, một trong hai đường hầm đó đủ rộng để cho một chiếc xe hơi đi lại.

Trong khi đó, dựa vào thông tin tình báo chính xác, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria đã dội bom trúng một trụ sở chính của phiến quân ở phía đông khu phố al-Qaboun, phá huỷ hoàn toàn cơ sở vật chất, tiêu diệt và làm bị thương hầu hết các tay súng thánh chiến có mặt bên trong lúc đó.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus