Chủ nhật, 26/06/2022 | 21:35
RSS

Vì sao trung vệ lò trẻ Barcelona không đỗ vào HAGL?

Thứ năm, 16/06/2022, 09:01 (GMT+7)

Phi Hoàng từng có thời gian dài ăn tập cùng các đội trẻ của HAGL thời gian qua nhưng không được đội bóng phố Núi đánh giá cao và từ chối thu nhận.

Thời gian qua, cầu thủ Việt kiều Kenny Phi Hoàng Chandler từng được ăn tập ở châu Âu về HAGL thử việc nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Kenny Phi Hoàng Chandler có mẹ người Việt và từng trưởng thành từ Học viện bóng đá Barcelona tại bang Virginia, Mỹ Dù mới 20 tuổi nhưng trung vệ gốc Việt đã sở hữu chiều cao rất ấn tượng 1m92, cao hơn cả thủ mônTấn Trường của Việt Nam (cao 1m88).

Phi Hoàng từng có thời gian dài ăn tập cùng các đội trẻ của HAGL thời gian qua nhưng không được đội bóng phố Núi đánh giá cao và hai bên đã không gắn bó với nhau như kỳ vọng của người hâm mộ.

Cầu thủ Việt kiều chia sẻ với giới truyền thông về quá trình thử việc ở HAGL: “Hồi nhỏ, tôi tập 2 năm ở học viện Barcelona, nơi gần thủ đô Washington của Mỹ. Sau đó, tôi có về Việt Nam với hy vọng được tập luyện bóng đá chuyên nghiệp. HAGL là điểm đến đầu tiên mà tôi ấp ủ dự định ấy. Phải thừa nhận, các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt. Tôi đã học được rất nhiều điều từ họ, từ tốc độ, kỹ thuật chơi bóng. Văn Thanh chính là thần tượng của tôi ở HAGL.

Trung vệ lò trẻ Barcelona không đỗ vào HAGL
Trung vệ lò trẻ Barcelona Phi Hoàng không đỗ vào HAGL của bầu Đức

“Khi đến HAGL, tôi cao 1m92. CLB cho rằng tôi phải nặng 85 kg mới tương xứng. Nhưng tôi chỉ nặng 70 kg lúc bấy giờ. Vì thế tôi không thể đi xa hơn trong cuộc phiêu lưu ở HAGL. Rồi tôi đến Hà Tĩnh, lúc này tôi đã được 75 kg. Mục tiêu của tôi là nặng 80 kg trong thời gian tới.

Trong 1 tuần tập luyện, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công, tôi cải thiện khá nhiều về tốc độ. Thầy Công nói rằng với chiều cao của tôi, việc đá trung vệ là phù hợp. Tất nhiên, tôi cần phải học hỏi và rèn giũa thêm nữa”, cầu thủ Việt kiều nói thêm.

Theo đánh giá ban đầu của HLV Nguyễn Thành Công, Phi Hoàng có những tố chất để tiến bộ hơn trong tương lai: "Phi Hoàng nhanh nhẹn, tư duy tốt mỗi kỹ năng chưa có nhiều, và người còn hơi mỏng cơm, cần phải cải thiện thêm. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình sẽ giúp cho Phi Hoàng tốt lên trong tương lai", HLV Nguyễn Thành Công đánh giá ngắn gọn về Phi Hoàng.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại