Thứ năm, 27/02/2020 | 05:22
RSS

Vì sao 'thiếu gia' điện gió miền Tây bị bắt?

18-08-2019 15:05:15

Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 'thiếu gia' điện gió miền Tây là con trai tổng giám đốc Công ty Công Lý.

Vì sao thiếu gia điện gió miền Tây bị bắt?

Ông Tô Công Lý. Ảnh: Zing.vn

Ngày 18/8, cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Tô Công Lý (35 tuổi, ngụ phường 8, TP.Cà Mau, Cà Mau), Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Một giám đốc doanh nghiệp có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan thông tin trên Zing.vn, "Anh Tô Công Lý bị bắt liên quan đến những hạng mục xây dựng trong Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau. Liên quan đến vụ này, tôi với một số người đã bị Bộ Công an triệu tập lên TP.HCM để thẩm vấn".

Theo đó, ông Lý bị bắt tại TP.HCM vào chiều một ngày trước. Cơ quan điều tra sau đó di lý vị "thiếu gia" này về miền Tây để chứng kiến việc khám xét trong đêm 17 đến rạng sáng 18/8, tại phường 8, TP.Cà Mau.

Được biết, ông Lý là con trai trưởng của ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty Công Lý và là một đại gia có tiếng ở miền Tây. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư Nhà máy Điện gió Bạc Liêu, Điện gió Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) và Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau...

Theo báo Người Lao Động, gần đây, công ty Công Lý đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chôn xác thai nhi do nhà máy rác của công ty này phát hiện từ khi đi vào hoạt động. Công ty Công Lý cho biết đã phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhi trong vòng 7 năm hoạt động.

UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan, sau khi có kết quả điều tra, xác minh vụ việc phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau. Văn bản nêu rõ, việc Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy là chưa có cơ sở.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN