Thứ tư, 21/10/2020 | 05:39
RSS

Bị tố lừa đảo, quỵt nợ, Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc DCB: "Nợ có bao nhiêu đâu. Đâu phải giựt luôn đâu"

Thứ tư, 24/07/2019, 15:02 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn địa ốc DCB bị tố lừa tiền của rất nhiều người lên đến hàng tỷ đồng.

Bị tố lừa đảo, quỵt nợ, Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc DCB:

Ông Chung từng nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực bất động sản

Theo đó, trong ngày 18/7, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết cho rằng ông Chung đã lừa tiền của rất nhiều người lên đến hàng tỉ đồng.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Bởi theo tìm hiểu, DCB là một trong những công ty khá có tiếng trong hoạt động kinh doanh về đầu tư phát triển dự án thuộc phân khúc đất nền với quy mô lớn cả chục năm qua.

Ngoài ra, DCB đầu tư, phát triển đa dạng sản phẩm bao gồm căn hộ, biệt thự, nhà phố, trung tâm thương mại, văn phòng, bất động sản nghỉ dưỡng... tại các vị trí chiến lược của TP.HCM và nhiều tỉnh, thành. 

Chính vì thế, nhiều khách hàng đã, đang và sắp sửa sử dụng dịch vụ của DCB "bán tín bán nghi" mong có câu trả lời chính xác, liệu sự đồn đoán có chính xác?

"Đòi liền thì tiền đâu mà đưa"

Sáng 19/7, ông Chung đã cuộc trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ để giải thích về uẩn khúc của những lời tố cáo.

Ông Chung thừa nhận có đang nợ tiền của một số người và đang hẹn ngày trả lại.

Ông Chung kể lại lý do xảy ra việc nợ tiền để rồi bị tố cáo là quỵt nợ: "Chúng tôi có miếng đất trị giá khoảng 120 tỷ ở địa chỉ 230 đường Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân, TP.HCM) và đã phân ra 35 lô nền. Lúc đầu tư vào dự án này thì tôi thiếu tiền nên có vay tiền thêm, đồng thời có nhiều người hùn hạp, góp vốn vào. Họ góp vốn, mỗi người vài trăm triệu để xong dự án thì kiếm lãi.

Nhưng rồi dự án gặp sự cố nên khựng lại, tôi phải lo bên này bên kia đủ thứ chuyện. Còn tiền thì nằm hết trong lô đất đấy chứ đâu. Giờ dự án chưa xong kịp, nên họ đòi tiền".

Phóng viên thắc mắc: "Vì sao những người cùng đầu tư với ông đòi nhưng ông không trả, dẫn đến bị tố là quỵt nợ, lừa đảo như vậy?".

Ông Chung trả lời: "Không phải tôi không trả mà tôi báo hẹn lịch trình 60 ngày lên lấy. Nhưng họ muốn đòi liền. Nhưng số tiền họ góp vô thì tôi đã mua đất hết rồi. Muốn lấy thì phải có thời gian. Tôi hẹn sau 45, 60 ngày lên lấy chứ đâu có lừa người ta. Người ta nói như thế là nói lung tung, nói bậy.

Tiền thì mình cũng trả thôi. Lừa là lấy tiền người ta rồi bỏ chạy hay làm gì đó không trả mới là lừa. Còn đằng này tôi báo là chờ trong một thời gian để công ty ứng tiền về rồi tôi gởi. Chứ đòi liền thì tiền đâu mà đưa.

Nhiều dự án lớn, các chủ đầu tư hẹn những người góp vốn chung để làm ăn đến 3,4 năm trời. Còn tôi hẹn có vài tháng thôi, đâu có lâu lắm đâu. Nhưng họ không chịu, họ muốn lấy tiền liền".

Bị tố lừa đảo, quỵt nợ, Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc DCB:

Trụ sở công ty nơi ông Chung đang là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc.

"Nợ có bao nhiêu đâu. Đâu phải giựt luôn đâu"

Ông Chung cho biết thêm: "Nhưng tôi nợ không có nhiều đâu, mỗi người chỉ 3, 4 trăm triệu à. Số tiền không có nhiều".

Nhưng ông Chung thừa nhận không rõ ông đang nợ bao nhiêu người. "Nhiều lắm (số người ông Chung đang nợ - PV), không nhớ hết đâu. Nợ cỡ 2, 3 tỷ bạc chứ nhiêu. Tôi cũng đang chạy tiền để trả lại. Tôi cũng muốn trả cho xong chứ dính vào mệt. Nợ có bao nhiêu đâu. Đâu phải giựt luôn đâu", ông Chung nói thêm.

Cũng theo vị Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc này, thì trong quá trình hoạt động kinh doanh suốt nhiều năm nay, ông đã từng nhiều lần hợp tác với nhiều người để hùn hạp làm ăn chung, mua đất làm dự án. Và đây là lần đầu tiên một dự án xảy ra sự cố, bị tố cáo như vậy.

Chúng tôi đặt vấn đề, trong giới thiệu từ website của DCB, công ty này có 100% vốn DCB, doanh thu 100 tỷ đồng, tại sao chỉ thiếu như lời ông Chung nói là khoảng 2, 3 tỷ đồng nhưng lại không thanh toán dẫn đến những lùm xùm không đáng có trên mạng?

Ông Chung không trả lời thẳng câu hỏi mà nói: "Tôi không quan tâm nhiều đâu. Nếu tôi làm sai, quỵt nợ thì họ tố cáo lên công an, chính quyền. Tôi không trả lời nhiều. Biết nôm na là như vậy. Để có thời gian rồi trả chứ không trốn chạy gì hết".

Trong bài viết tố cáo ông Chung đã xuất hiện nhiều bình luận cho rằng ông Chung nợ nhiều người với những khoản tiền lớn, chưa kể còn chậm trong việc thanh toán lương cho nhân viên. Tuy nhiên ông Chung bác bỏ những điều này.

Được biết, ông Chung nói riêng và DCB nói chung đã từng nhiều lần nhận những giải thưởng về bất động sản trong suốt nhiều năm liền. Tuy nhiên có những ý kiến nghi vấn vào những giải thưởng này.

Ông Chung kể: "Những giải thưởng, danh hiệu ấy do bộ phận marketing làm. Tôi tham gia những chương trình đó là được mời, này kia rồi ấy thôi. Người ta mời, họ thấy, "muốn hợp tác này kia" nên người ta mời thôi".

Thanh Nam
Theo Trí Thức Trẻ