Thứ năm, 28/01/2021 | 09:04
RSS

Vì sao Phú Lê và đàn em được trả tự do?

Thứ bảy, 12/12/2020, 15:01 (GMT+7)

Sau khi có quyết định đình chỉ vụ án, Phú Lê cùng 2 đàn em đã được trả tự do.

Vì sao Phú Lê và đàn em được trả tự do?

Phú Lê và đàn em được trả tự do. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 12/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, trước đó phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức Phú Lê, SN 1980, ở Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích” được ấn định vào sáng 15/12 tới.

Phú và các đàn em là Hoàng Văn Thụy (SN 1995, ở Trấn Yên, Yên Bái), Trần Văn Tư (SN 1988, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình) cùng bị truy tố theo Khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự. Đây là tội danh khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Sau khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử, bị hại trong vụ án đã rút đơn yêu cầu khởi tố.

Theo Chánh án TAND huyện Đan Phượng, Trần Thị Đào (Đào Chile) đã thay mặt bị hại là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) rút đơn nên theo quy định, vụ án bị đình chỉ, phiên tòa cũng theo đó không diễn ra. Ngay khi có quyết định đình chỉ vụ án, Phú Lê cùng 2 đàn em được trả tự do.

Theo hồ sơ vụ án, Phú Lê sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều và cả 2 thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống khoe khoang hình ảnh dẫn tới việc mâu thuẫn, chửi bới với người khác trên mạng xã hội  Khoảng cuối tháng 7, Kiều và chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê, còn gọi Hot Girl xăm trổ) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online nên thường chửi bới, thách thức, hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Sáng 2/8, Phú Lê và Kiều gọi điện cho chị Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh, Hà Nội để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn. Khi đến nơi, chị Đào thấy nhiều đàn em của Phú Lê đang tụ tập nên quay về. Tối đó, Phú Lê cùng Lã Thúy Kiều và nhóm đàn em đến ăn uống tại quán ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị được đến nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

Phú Lê đồng ý, nói: “Nếu gặp con Đào thì đánh nó, không thì đánh mẹ và dì nó nhưng tránh phần đầu ra, đánh vào tay chân thôi”. Phú cũng yêu cầu Thụy gọi bị cáo Trần Văn Tư đi cùng. Sáng 3/8, Thụy và Tư đi xe máy đến nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Theo cáo buộc, 2 bị can đã dùng tuýp sắt tấn công khiến bà Nga bị thương tích 1%, bà Bé bị thương nhẹ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN