Thứ ba, 18/01/2022 | 14:57
RSS

Phú Lê và đàn em sắp hầu tòa vì đánh người

Thứ ba, 01/12/2020, 14:25 (GMT+7)

Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê tại Yên Bái; thường trú tại P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) sẽ ra hầu tòa vì đánh người thân 'hot girl' Đào Chile.

Trưa 1/12, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Tòa án nhân dân H.Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, dự kiến ngày 15/12 tới, cơ quan này sẽ đưa bị cáo Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê tại Yên Bái; thường trú tại P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội), Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, quê tại xã Kiên Thành, H.Trấn Yên, Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê tại Thái Bình) ra xét xử về tội cố ý gây thương tích, quy định tại điều 134, bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Phiên tòa được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân H.Đan Phượng. Theo chị Trần Thị Đào (tức Đào Chile, 30 tuổi, quê tại xã Hồng Hà, H.Đan Phượng), gia đình chị đã nhận được thông báo ngày mai, 2/12, đến trụ sở Tòa án nhân dân H.Đan Phượng để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Chị Đào cho biết, sau khi bị đàn em của Phú Lê hành hung, mẹ và dì ruột của chị bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chân vẫn đi tập tễnh, chưa thể phục hồi. Phiên tòa sắp tới, gia đình chị không mời luật sư bào chữa, nhưng chị Đào mong muốn Hội đồng xét xử có phán quyết công minh, đúng người, đúng tội.

Phú Lê và đàn em sắp hầu tòa vì đánh người
Phú Lê và đàn em. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, tại cơ quan công an, Phú Lê khai nhận nguyên nhân xảy ra vụ việc do Trần Thị Đào có mâu thuẫn với vợ Phú Lê là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, Hà Nam). Theo Phú Lê, Đào Chile thường xuyên lên mạng nói xấu và có những lời lăng mạ Thúy Kiều suốt 10 ngày, nhưng Lê và vợ không nói gì.

Chiều 2/8, Đào Chile nhắn tin "anh chị có nhà không để em đến giải quyết việc cho xong", nhưng lúc này vợ chồng Lê đang đi ăn giỗ trên Vĩnh Phúc nên nhắn lại "anh không có nhà". Lúc này, Đào Chile cùng đàn em không về mà đứng trước cửa nhà Phú Lê livestream khiêu khích, sỉ nhục hai vợ chồng.

Sau khi từ Vĩnh Phúc về, Phú Lê nhắn tin mời Đào qua nhà nói chuyện nhưng Đào Chile từ chối và đề nghị vợ chồng Lê sang Đông Anh. Lo lắng khả năng Đào gọi đàn em nên Phú Lê gọi bạn là Phương "Bê tông" (ở Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) và một số anh em đến đưa hai vợ chồng sang Đông Anh.

Tuy nhiên, Đào không xuất hiện nên chưa thể giải quyết mâu thuẫn. Sau cuộc ăn nhậu tối 2/8, Phú Lê giao Hoàng Văn hụy (25 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào, nếu không tìm được sẽ đánh mẹ và dì của Đào để cảnh cáo.

"Tôi bảo Thụy và Tư không được đánh vào đầu và vào những phần hiểm mà chỉ vụt cảnh cáo vào chân thô... Tôi rất ức chế nên không kiểm soát được mình. Sau khi làm xong việc đấy tôi thấy sai với lương tâm. Nhưng vì quá ức chế nên mới làm thế để dụ Đào Chile ra cảnh cáo. Tôi biết làm như vậy là vi phạm pháp luật và rất hối hận", Phú Lê nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN