Thứ tư, 27/01/2021 | 10:13
RSS

Tổng kết 3 sự kiện gây quỹ đầy ý nghĩa cho dự án 'Áo ấm Hà Giang 5' của sinh viên ĐH FPT

Thứ ba, 01/12/2020, 13:47 (GMT+7)

Từ đầu tháng 10, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường ĐH FPT, dự án “Áo ấm Hà Giang 5” đã chính thức được khởi chạy cùng sự háo hức của các bạn sinh viên.

Từ đầu tháng 10, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường ĐH FPT, dự án “Áo ấm Hà Giang 5” đã chính thức được khởi chạy cùng sự háo hức của các bạn sinh viên. Đã trải qua 5 mùa tình nguyện xa, mỗi chương trình đều mang lại rất nhiều ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng trong lòng BTC nói riêng và các bạn sinh viên nói chung.

Kể từ lúc bắt đầu phát động chương trình, các bạn sinh viên CLB Vì cộng đồng iGo đã tích cực triển các hoạt động gây quỹ nhỏ và xuyên suốt. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được dành để mua áo ấm, mua dụng cụ học tập, phổ cập giáo dục cho các bạn nhỏ ở xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, chương trình cũng đã triển khai 03 sự kiện gây quỹ bên lề để có thể truyền tải được thông điệp ý nghĩa, thu hút các bạn sinh viên đại học FPT và mang lại những hiệu quả đáng kể hơn.

Dự án 3000 cuốn sách - Cùng sinh viên ĐH FPT lan tỏa yêu thương

Từ đầu tháng 10, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường

Dự án “3000 cuốn sách” được khởi chạy trên mạng xã hội với sự kiện mang tên “Giftbookchallenge” từ ngày 18/10/2020 đến 25/10/2020. Với nội dung và thể lệ dễ hiểu cùng ý nghĩa sâu sắc mà sự kiện mang lại, đã có gần 100 người quan tâm và tham gia challenge, kèm theo đó là những lời chúc vô cùng ý nghĩa dành cho chương trình nói chung và các em nhỏ ở Hà Giang nói riêng. 

Đây là lần đầu tiên, một chương trình hashtag challenge với nội dung và mong muốn lan tỏa trên mạng xã hội, được khởi chạy ở dự án tình nguyện của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo - ĐH FPT. Dù vậy, chương trình vẫn đạt được những thành công và sự lan tỏa nhất định, dự án không những thu hút trên mạng xã hội mà còn lan tỏa đến các bạn sinh viên của các trường ĐH lớn trên địa bàn Hà Nội cũng như những cô bé cậu bé học sinh của các trường THCS - THPT - những tấm lòng hảo tâm không phân biệt độ tuổi. Hơn 3000 cuốn sách đã được gửi về cho đội ngũ BTC sinh viên ĐH FPT, bên cạnh đó, còn là những lời kêu gọi, hỗ trợ truyền thông từ các CLB sách, CLB tình nguyện của những trường ĐH lớn để giúp sự kiện lan tỏa được rộng rãi hơn. 

Ngày hội hiến máu “Vòng tay ấm 11” - “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”

Qua hai ngày hưởng ứng (03-04/11/2020) tại sảnh Beta - ĐH FPT, Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã thu hút được gần 1000 người đến tham gia hiến máu, thu về hàng trăm đơn vị máu.

Mặc dù Ngày hội hiến máu diễn ra trong thời gian trùng lặp với lịch học của các bạn sinh viên nhưng vẫn thu hút được rất đông số lượng các bạn tham gia, các bạn đều sắp xếp và cố gắng tham gia vào hoạt động thiện nguyện này. Đợt hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Một cuộc đời” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên tham gia còn có các cán bộ, giảng viên cùng tất cả những ai đang làm việc tại nhà trường đều hưởng ứng và quan tâm.

Đặc biệt còn có những bạn học viên sinh viên dù chưa đủ tuổi, đủ cân nặng để hiến máu nhưng vẫn hào hứng viết đơn tình nguyện hiến máu mong muốn giúp đỡ người bệnh. Điều đó cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng của những người tham gia hiến máu. 

Từ đầu tháng 10, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường

Đêm nhạc gây quỹ “Thắp sáng Ước mơ” - Thắp sáng tương lai cho trẻ em Hà Giang

Đêm nhạc vẫn luôn là chương trình thân thuộc của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo với mục đích gây quỹ trước khi bước vào những chuyến tình nguyện xa đến Hà Giang. Đây là nơi mà sinh viên trường đại học FPT được đem giọng hát của mình để cùng chung tay góp phần gửi gắm tình yêu thương đến các em nhỏ ở vùng cao. Vừa qua vào ngày 20/11/2020, đêm nhạc thực sự đã mang lại những nội dung vô cùng ý nghĩa và truyền tải được thông điệp đến đông đảo các bạn khán giả.

Không chỉ sinh viên ĐH FPT, mà còn là các sinh viên thuộc các trường địa bàn Hà Nội và cả phụ huynh cũng đã dành rất nhiều sự quan tâm cho đêm nhạc này. Toàn bộ số vé bán và số tiền quyên góp được đã được tích góp để mang lên Hà Giang triển khai các hoạt động thiện nguyện. Đêm nhạc kết thúc đã để lại những khoảnh khắc đẹp và những kỷ niệm trong lòng BTC nói riêng và các bạn sinh viên ĐH FPT nói chung. 

Từ đầu tháng 10, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo - trực thuộc trường

Tạm kết

03 sự kiện bên lề của chương trình tình nguyện xa “Áo ấm Hà Giang” đã kết thúc, nhưng lại mở ra những tương lai, những cánh cửa hy vọng vô cùng tươi sáng cho các bạn nhỏ, trẻ em tại Hà Giang. Mọi chi tiết về chương trình, phương thức quyên góp và ủng hộ có thể xem thêm tại:  https://www.facebook.com/iGoClub.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN