Thứ hai, 18/01/2021 | 01:35
RSS

Văn Hậu tái phát chấn thương nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup

Thứ ba, 01/12/2020, 13:30 (GMT+7)

Trong một buổi tập mới đây, Đoàn Văn Hậu bất ngờ tái phát chấn thương và sẽ phải rời xa sân cỏ trong ít tháng, nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2021.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong buổi tập cùng CLB Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải 2021, Đoàn Văn Hậu đã bị chấn thương sụn chêm. Chấn thương này có thể khiến hậu vệ người Thái Bình phải nghỉ tập luyện 3-5 tháng và nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2021, giải đấu được tổ chức vào tháng 4 của năm 2021 tới.

Hiện tại, phía Hà Nội chưa chính thức lên tiếng về việc Văn Hậu có phải phẫu thuật hay điều trị theo hướng nào bởi dạng chấn thương này khá phức tạp và cần nhiều thời gian để điều trị triệt để, tránh những biến chứng sau này.

Mới đây, Đoàn Văn Hậu có tên trong danh sách của đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo công bố, hiện chưa rõ chiến lược gia Hàn Quốc có gạch tên hậu vệ này hay tiếp tục gọi anh lên tuyển để có điều kiện chữa trị một cách tốt nhất như cái cách HLV Hàn Quốc thường làm với Đình Trọng, Xuân Trường, Trọng Hoàng trước đây.

Văn Hậu tái phát chấn thương nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup
Văn Hậu tái phát chấn thương nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup

Đây là năm kém may mắn với Đoàn Văn Hậu. Sau khi trở về từ Hà Lan, cầu thủ quê Thái Bình đã dính chấn thương trong trận đấu tập với CLB Viettel hồi đầu tháng 9. Phải tới những vòng cuối của V-League Văn Hậu mới trở lại sân, nhưng hiện tại anh tiếp tục gặp vấn đề về chấn thương khiến cơ hội góp mặt ở lượt đi V.League 2021 đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo công bố cách đây ít ngày.

Thủ môn: Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng), Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Kiên (Hà Nội FC); Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Sầm Ngọc Đức (TP.HCM); Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh); Hồ Tấn Tài (Bình Dương); Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL); Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Giang Trần Quách Tân (Hà Tĩnh).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); Văn Toàn, Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Hồ Tuấn Tài (TP.HCM); Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, các kế hoạch giao hữu và thi đấu quốc đều bị huỷ bỏ. Chính vì thế, VFF hướng đến việc tổ chức các trận đấu giao hữu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Hai đội sẽ so tài với nhau 2 trận trong tháng 12 tới và toàn bộ số tiền thu được từ bán vé sẽ được dùng để hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN