Thứ tư, 19/06/2024 | 13:20
RSS

Phan Thanh Hậu nói gì sau khi chia tay CLB HAGL của bầu Đức?

Thứ hai, 30/11/2020, 16:33 (GMT+7)

Chia tay CLB HAGL sau nhiều năm gắn bó, tiền vệ Phan Thanh không giấu được sự xúc động, nghẹn ngào.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong bối cảnh không tìm được vị trí tại CLB HAGL. Thanh Hậu đã quyết định chuyển đến CLB TP HCM với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm với hy vọng có nhiều cơ hội ra sân tránh nguy cơ bị thui chột tài năng.

Với Thanh Hậu, việc rời HAGL và chơi cho đội bóng mới có thể xem là một sự "giải thoát". Bởi anh không có nhiều cơ hội chơi bóng tại phố Núi. Suốt 6 mùa giải qua, Thanh Hậu chỉ được đá 44 trận tại V.League Mùa trước, Thanh Hậu cũng chỉ chơi 5 trận (trong đó có 2 lần đá chính) cho HAGL tại V.League.

Phan Thanh Hậu gửi lời cảm ơn sau khi chia tay CLB HAGL
Phan Thanh Hậu gửi lời cảm ơn sau khi chia tay CLB HAGL  

Chia tay CLB HAGL sau nhiều năm gắn bó, tiền vệ Phan Thanh Hậu viết: “Cảm ơn. Chỉ xin một lời cảm ơn”. Năm 2014, Guardian điền tên anh vào top 40 sao mai đáng chờ đợi nhất của bóng đá thế giới Cậu bé mới 17 tuổi từ đó chịu nhiều áp lực và dần đánh mất phong độ trong sự lo lắng của người hâm mộ.

Sự kỳ vọng quá lớn khi Thanh Hậu không thể lớn được cả về chuyên môn lẫn thể trạng. 2-3 năm qua, Thanh Hậu chỉ tăng đúng 2 kg. Và suốt thời gian đó, anh chẳng thể tìm được một sự thoải mái khi chơi bóng. 

"Tôi đã trải qua những giai đoạn ác mộng với cái mác "top 40 thế giới". Những ngày đó, tôi không hiểu điều gì đang xảy ra và không lý giải được, không biết nên làm gì. Kỳ vọng cao đã đẩy tôi lên nhưng cũng chính nó đã trói tay chân tôi.

Nó khiến CLB chịu áp lực, không thể để tôi ra đi theo dạng cho mượn như những người khác. Tôi đã ở lại 6 năm, kiên nhẫn tập luyện và chờ đợi. Nhưng nhìn Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn, Hồng Duy... thì cơ hội của tôi nhỏ bé quá", Văn Hậu chia sẻ. 

May mắn cho Thanh Hậu, TP.HCM đã dang tay đón nhận cầu thủ này đúng ở thời điểm tiền vệ của HAGL bế tắc và hứa hẹn sẽ tạo nhiều điều kiện hơn để Thanh Hậu có thể chơi bóng bằng tất cả nỗ lực và đam mê của mình và có cơ hội tìm lại phong độ vốn có của mình.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN