Thứ ba, 06/06/2023 | 09:02
RSS

Vì sao không khởi tố vụ dùng mã tấu đánh tài xế xe khách ở Quảng Nam?

Thứ hai, 01/03/2021, 13:34 (GMT+7)

Nhóm người cầm hung khí lao lên xe khách chửi bới, đánh đập tài xế và phụ xe không bị Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) khởi tố.

Trao đổi với Zing ngày 1/3, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cho biết do không có yêu cầu từ bị hại nên đơn vị không khởi tố vụ án tài xế xe khách bị 5 người hành hung trên quốc lộ 1.

"Tài xế nhà xe An Phát (Gia Lai) đã đến Công an huyện Thăng Bình làm việc vào cuối tuần trước. Người này có đơn không yêu cầu khởi tố hình sự và đơn từ chối giám định thương tích. Vì vậy, cơ quan điều tra không khởi tố", đại tá Xuân nói.

Theo Trưởng công an huyện Thăng Bình, việc nhóm người dùng mã tấu, tuýp sắt đe dọa rồi dùng tay, chân đánh tài xế Đỗ Vũ Mạnh Tuấn (tài xế xe An Phát, ở Gia Lai) cũng chưa đủ điều kiện cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng.

"Công an đã làm rõ nhóm 5 người hành hung tài xế và tịch thu tang vật, còn việc xử lý đã có khung theo quy định", đại tá Xuân cho hay.

Vì sao không khởi tố vụ dùng mã tấu, tuýp sắt đánh tài xế xe khách?
Số hung khí trong vụ việc. Ảnh: NLĐ

Vị này cũng biết thêm 5 người hành hung tài xế sẽ không bị khởi tố bị can. Họ sẽ bị xử phạt vì dùng công cụ hỗ trợ. Còn việc thỏa thuận đền bù thiệt hại là dân sự, cơ quan công an không can thiệp.

"Nhóm 5 người sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự về hành vi Sử dụng công cụ hỗ trợ mực đích để đánh nhau theo Nghị định 167. Ngoài ra, hung khí là mã tấu và tuýp sắt bị tịch thu, tiêu hủy", Trưởng công an huyện Thăng Bình nói.

Theo điều tra ban đầu mà báo NLĐ đăng tải, khoảng 19 giờ 30 phút tối 20/2, Trần Văn Mỹ điều khiển xe khách mang BKS 43B-045.19 của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình), tài xế trên phát hiện hành khách lên xe của nhà xe An Phát mang biển số của tỉnh Gia Lai.

Mỹ cho rằng nhà xe An Phát tranh giành khách nên đã gọi cho Lý Ngọc Thái (cả Thái và Mỹ cùng ngụ xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế nhà xe An Phát.

Trong ngày 22/2, đại diện nhà xe An Phát cho hay sau khi bị nhóm người của nhà xe Kim Liên đánh đập, dùng hung khí đe dọa, tài xế Vũ Đỗ Mạnh Tuấn bị hoảng loạn, tinh thần lo lắng. Người này cho biết anh cảm thấy đau đầu, buồn nôn nên đã vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe

Điều khiến tài xế Tuấn và nhà xe An Phát bức xúc là những người hành hung anh Tuấn và nhà xe Kim Liên chưa hề có một lời xin lỗi.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại