Thứ bảy, 04/02/2023 | 11:42
RSS

Vì sao Filip Nguyễn bị nhiều đội bóng ở Việt Nam 'quay xe'?

Thứ sáu, 09/12/2022, 06:41 (GMT+7)

Gia hạn hợp đồng với CLB Slovacko ở CH Séc, Filip Nguyễn còn rất ít cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Thời gian qua có nguồn tin cho rằng Hà Nội FC sẽ chiêu mộ thủ thành Filip Nguyễn cho V.League 2023, và cầu thủ này có cơ hội khóa áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, sẽ rất khó để Filip Nguyễn có thể gia nhập V-League ở thời điểm hiện tại. Bởi thủ môn gốc Hải Phòng vừa gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản Slovacko. Do đó, nếu chiêu mộ thủ môn 30 tuổi lúc này, các đội bóng tại V-League sẽ phải bỏ ra mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 200.000 EURO.

Nếu tiếp tục chờ đợi thủ thành này thêm 1 năm nữa thì mức phí giải phóng hợp đồng cũng giảm đi khá nhiều (khoảng 100.000 EURO). Vì thế, CLB Hà Nội lúc này dường như chưa có ý định chiêu mộ thủ thành Filip Nguyễn.

Filip Nguyễn bị nhiều đội bóng ở Việt Nam 'quay xe'
Filip Nguyễn bị nhiều đội bóng ở Việt Nam 'quay xe' vì phía giải phóng hợp đồng rất lớn

Sau CLB Hà Nội, thủ thành mang hai dòng máu Việt – CH Czech cũng đã gửi CV tới khoảng 3 đội bóng khác. Tuy nhiên, các đội bóng này đang có các thủ môn chất lượng hoặc cũng không mặn mà với mức lương và chế độ đãi ngộ mà Filip Nguyễn yêu cầu.

Như vậy, Filip Nguyễn hầu như không có khả năng chơi bóng tại V.League và anh cũng có rất ít cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Filip Nguyễn có bố là người Việt, mẹ là người CH Séc. Anh sinh năm 1992, trưởng thành ở Loko Vltavin và đang chơi cho CLB Slovacko.

Filip Nguyễn từng nhiều lần được triệu tập lên đội tuyển Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, anh vẫn chưa có trận đấu nào bắt chính vì vậy vẫn còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới nếu có quốc tịch Việt Nam và được HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam trao cơ hội.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại