Thứ sáu, 12/04/2024 | 17:50
RSS

Vì sao Nam Định thanh lý Kizito Trần Trung Hiếu?

Thứ năm, 08/12/2022, 15:11 (GMT+7)

Dưới đây là những lý do dẫn tới việc CLB Nam Định nói lời chia tay với Kizito Trần Trung Hiếu trước thềm mùa giải mới.

Sau khi đón chào một loạt nhân tố mới, Nam Định cũng chia tay với khá nhiều cầu thủ không còn phù hợp với chiến thuật của HLV Vũ Hồng Việt, trong đó có cựu cầu thủ của Than Quang Ninh là Kizito Trần Trung Hiếu.

Theo nhận định của giới chuyên môn và người hâm mộ thành Nam, Nam Định FC không giữ chân Kizito Trần Trung Hiếu là vì 4 lý do sau đây:

1 - Vị trí ngoại binh nhập tịch quan trọng và chỉ có 1 suất duy nhất, vì vậy chọn vị trí này thì phải bỏ vị trí kia , chọn cầu thủ này thì phải bỏ cầu thủ kia, lên chọn cầu thủ nhập tịch là sự lựa chọn không hề dễ dàng .

2 - Trung Hiếu chơi vị trí tiền vệ trung tâm mang thiên hướng phòng thủ hoặc tiền vệ phòng ngự , đây là vị trí mà mùa giải 2023 vô cùng trật trội khi có cả Hạ Long , Đình Mạnh , Khắc Ngọc , Trọng Đại và có thể cán đán được trong mùa giải mới.

3 - Vị trí mà Nam Định yếu nhất luôn nằm ở hàng Trung vệ , việc cả Mạnh Hùng và Edison nghỉ cũng cho thấy mục tiêu của HLV là vô cùng lớn, ngoài Bùi Tiến Dũng , Hữu Tuấn thì cũng cần 1 cầu thủ Tây to, cao, đen hôi để vừa chống bóng bổng vừa tham gia những tình huống cố định là đủ.

4- Trung Hiếu cũng đã già,dễ trấn thương, tuy vẫn thi đấu tốt , nhưng để cạnh tranh với những đối thủ lớn thì Trung Hiếu vẫn chưa đủ tầm , sau 1 năm thi đấu tốt , đòi hỏi tăng lương là điều hiển nhiên , tuy nhiên với số tiền đó Nam Định có thể kiếm những cầu thủ tốt hơn vì vậy mà đội bóng thành Nam đã chính thức nói lời chia với cầu thủ này để đón chào những nhân tố mới phù hợp và chất lượng hơn.

Nam Định thanh lý Kizito Trần Trung Hiếu
 Kizito Trần Trung Hiếu chia tay Nam Định sau một năm gắn bó

Trong một tháng qua, Nam Định chia tay một loạt cầu thủ như thủ môn Đinh Xuân Việt, Hồ Văn Tú. Trung vệ Phạm Mạnh Hùng, Alisson. Tiền vệ Trung Hiếu, Hữu Định, Thế Vương, Phan Hiếu. Tiền đạo Rodrigo, Mansaray và HLV thể lực Celso Silva.

Ngoài ra, đội bóng thành Nam cũng chiêu một loạt cầu thủ chất lượng như thủ môn Nguyên Mạnh (Viettel), trung vệ Hữu Tuấn (HAGL), Văn Khánh (SLNA), tiền vệ Văn Thanh (HAGL), Hồng Duy (HAGL), Trọng Đại (Hà Tĩnh), Khắc Ngọc (Viettel), Hendrio (Bình Định) - suất ngoại binh. Tiền đạo Alexander Đặng (Lysekloster IL), Hoàng Minh Tuấn (Sài Gòn FC).

Đội bóng của HLV Vũ Quyết Việt cũng gia hạn một loạt cái tên như hậu vệ Phạm Minh Nghĩa, Đinh Văn Trường, Đinh Viết Tú, và các tiền vệ Hạ Long, Đình Mạnh, Trần Mạnh Hùng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại