Thứ tư, 19/06/2024 | 05:01
RSS

‘Không có thủ môn nào chắc suất bắt chính ở ĐT Việt Nam’

Thứ năm, 08/12/2022, 15:09 (GMT+7)

Trong buổi tập mới nhất của đội tuyển Việt Nam, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đã chia sẻ về cơ hội bắt chính ở tuyển Việt Nam tại AFF Cup tới.

Đặng Văn Lâm là thủ môn số một trong hành trình lên ngôi của Việt Nam ở AFF Cup 2018. Nhưng tại giải năm 2020, anh vắng mặt vì chấn thương và Covid-19.

Với sự trở lại ấn tượng trong màu áo Bình Định tại V-League và Cup Quốc gia mùa 2022, cựu thủ môn của Hải Phòng được kỳ vọng sẽ là chốt chặn vững chắc cho mục tiêu đòi lại ngôi vương ở AFF Cup sắp tới.

 Không có thủ môn nào chắc suất bắt chính ở ĐT Việt Nam
  ĐT Việt Nam tích cực rèn quân ở Vũng tàu chuẩn bị cho AFF Cup 2022

Tuy vậy, trong buổi tập mới nhất của đội tuyển Việt Nam, thủ môn Việt kiều Nga chia sẻ: "Trong đội tuyển Việt Nam hiện tại, không một ai là thủ môn chắc chắn suất bắt chính cả. Ngay bản thân của Văn Lâm cũng thế. Thủ môn số 1, số 2, số 3 đều phải nỗ lực hết mình để giành lấy cơ hội cho bản thân ở AFF Cup sắp tới, ai được thi đấu là do ban huấn luyện lựa chọn. Tôi sẽ cố gắng đạt thể trạng tốt nhất".

Đội tuyển Việt Nam và thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục tập huấn tại Vũng Tàu thêm ít ngày, trước khi trở lại Hà Nội từ ngày 10/12, đá giao hữu với Philippines trên sân Mỹ Đình ngày 14/12. Có thể sau trận đấu này, ông Park Hang Seo sẽ gút danh sách chính thức dự AFF Cup 2022.

Ngày 17/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân AFF Cup 2022. Ở giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm nay, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Lào, Myanmar, Singapore và Malaysia.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại