Thứ tư, 29/03/2023 | 17:23
RSS

Vì đâu trực thăng tấn công, đặc nhiệm Trung Quốc rầm rập tiến về sát biên giới Triều Tiên?

Thứ hai, 03/07/2017, 09:35 (GMT+7)

Trung Quốc điều trực thăng tấn công, đặc nhiệm tinh nhuệ tập trận sát biên giới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao.

Hôm 15/6, trang web chịu sự quản lý của Trung Quốc China Millitary Online công bố ảnh chụp các binh sĩ tinh nhuệ nước này luyện tập với trực thăng tấn công WZ-10 ở căn cứ không quân Gongzhuling gần Changchun, thủ phủ của tỉnh Cát Lâm. Cát Lâm là nơi tập trung đa phần biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Các binh sĩ tham gia tập huấn được cho là thuộc đơn vị không vận số 15, vừa được tái tổ chức hồi tháng 4, trang Sina Military Net cho hay. Đội quân này vốn là một sư đoàn song đã được phân chia thành các lữ đoàn nhỏ hơn, gắn với nhiều đơn vị bộ binh ở khắp Trung Quốc.

Cuộc diễn tập ngay ở cửa ngõ Triều Tiên của quân Trung Quốc. Ảnh: Millitary Online

Cuộc diễn tập ngay ở cửa ngõ Triều Tiên của quân Trung Quốc. Ảnh: Millitary Online

Theo Sina, đây là lần đầu tiên kể từ sau khi được tái tổ chức, một số binh sĩ thuộc các lữ đoàn trực thuộc lực lượng không vận được triển khai tới đông bắc Trung Quốc. Đơn vị không vận số 15 từng có kinh nghiệm tham chiến tại Triều Tiên trong cuộc chiến liên Triều trước đây.

Các bức ảnh được truyền thông Trung Quốc đăng tải thời gian gần đây cũng cho thấy sự xuất hiện của trực thăng tấn công WZ-10 ở căn cứ ở Cát Lâm.

Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc. Ảnh: Millitary Online

Động thái này của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang có dấu hiệu gia tăng và không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần nhắc nhở Bắc Kinh cần mạnh tay hơn trong vấn đề Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, tờ Hoàn Cầu thời báo trong một bài xã luận mới đây khẳng định rằng Trung Quốc vẫn luôn quan ngại về vấn đề Triều Tiên và khẳng định việc Washington yêu cầu dùng áp lực kinh tế để gây áp lực lên Bình Nhưỡng là "vô căn cứ".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN