Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:11
RSS

VFF đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra công tác trọng tài

Thứ năm, 09/09/2021, 09:16 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những trận đấu tới.

Theo trang Người đưa tin, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng ở trận đấu giữa Việt Nam vs Úc trên SVĐ Mỹ Đình, tổ trọng tài Qatar đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những trận đấu tới nhằm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu.

Cụ thể trong tình huống ở phút 29, Hồng Duy có pha dứt điểm đưa bóng chạm tay Rhyan Grant trong vòng cấm. Trọng tài chính Ibrahim Al-Jassim sau khi tham khảo VAR quyết định không thổi phạt đền cho ĐT Australia. Nếu được hưởng phạt đền, ĐT Việt Nam đã có cơ hội rất rõ ràng để mở tỉ số trận đấu.

Trước đó trong trận đấu với ĐT Saudi Arabia, Duy Mạnh trong nỗ lực cản phá để bóng chạm tay trong vòng cấm, trọng tài Ilgiz Tantashev sau khi tham khảo VAR đã quyết định thổi phạt đền với ĐT Việt Nam, cũng như rút thẻ vàng thứ hai khiến Duy Mạnh phải rời sân sớm.

VFF đề nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra công tác trọng tài
Tuyển Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi vì sai sót của công tác trọng tài

ĐT Việt Nam sau đó bị gỡ hòa 1-1 từ tình huống phạt đền, rồi để thua ngược 1-3 khi chơi thiếu người trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp hai trước ĐT Saudi Arabia.

Với mong muốn góp phần xây dựng và bảo vệ sự công bằng, uy tín của các giải đấu chính thức của FIFA và AFC, VFF đã đề nghị tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài ở những vòng đấu tới.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo sẽ cho các học trò nghỉ xả hơi khoảng 1 tuần trước khi tập trung trở lại. Dự kiến, toàn đội sẽ hội quân từ ngày 16/9 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Oman và ĐT Trung Quốc trong tháng 10.

ĐT Việt Nam sẽ có hai trận sân khách tại Vòng loại 3 World Cup 2022 – Khu vực châu Á khi lần lượt gặp ĐT Trung Quốc (7/10) và ĐT Oman (12/10).

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại