Thứ năm, 09/02/2023 | 17:04
RSS

VFF đặt niềm tin vào tuyển Việt Nam ở trận đại chiến với Malaysia

Chủ nhật, 25/12/2022, 06:37 (GMT+7)

VFF không tạo áp lực lên đội và luôn tin tưởng vào HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự và cầu thủ ở trận Malaysia tới đây.

Sau chiến thắng ấn tượng 6-0 trước Lào ở trận ra quân, ĐT Việt Nam đã trở lại Hà Nội tập luyện để chuẩn bị cho trận tiếp đón Malaysia trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 27/12 tới.

Đây là trận đấu được xem là chung kết của bảng đấu, ảnh hưởng nhiều tới khả năng góp mặt ở bán kết của cả hai đội.

Nói về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia, đại diện của VFF chia sẻ với Thanh Niên: "Các đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022 đều rất đáng gờm. Chúng ta đã có chiến thắng đầu tay trước Lào và sẽ còn phải đương đầu với những đối thủ mạnh khác, trong đó khó khăn kế tiếp mang tên Malaysia.

VFF đặt niềm tin vào tuyển Việt Nam ở trận đại chiến với Malaysia
Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận trận đại chiến với Malaysia

Cho dù được dẫn dắt bởi ai, đối thủ này cũng hứa hẹn mang đến nhiều thú vị cho chúng ta. VFF không tạo áp lực lên đội và luôn tin tưởng vào HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự và cầu thủ. Cuộc đối đầu giữa 2 HLV đồng hương chắc hẳn sẽ rất gay cấn, quyết liệt và đáng theo dõi".

ĐT Việt Nam cũng đón tin vui về tình hình lực lượng khi Bùi Tiến Dũng đã trở lại tập luyện sau khi khỏi Covid-19 trong khi Quang Hải đang dần phục hồi sức khỏe và được dự báo đủ điều kiện ra sân ở trận đấu giữa tuần này.

Tuyển Việt Nam được tạo điều kiện tập làm quen sớm ở sân Mỹ Đình vào chiều 24/12. Trước đó, HLV Park Hang-seo và các cộng sự chủ yếu rèn quân ở sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (VYF).

Đây là dịp cuối tuần và Giáng sinh, tuy nhiên tuyển Việt Nam không đẩy giờ tập lên sớm hơn so với mọi ngày mà giữ nguyên mốc 16h. Để tập trung toàn lực cho trận tiếp đón Malaysia, HLV Park và các học trò sẽ đón Noel tại khách sạn chứ không xả trại.

Trong phần tập phối hợp, ông Park dành khoảng một lúc để nhắc nhở học trò. Ông cũng thị phạm vài động tác chuyền bóng cho Châu Ngọc Quang. Tiền vệ HAGL là học trò cũ của ông ở U23 Việt Nam thế hệ Thường Châu, nhưng chỉ mới lên tuyển trong năm 2022.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại