Thứ sáu, 27/01/2023 | 16:03
RSS

Người hâm mộ Thái Lan cảm ơn Việt Nam vì được ‘xem nhờ’ AFF Cup 2022

Thứ sáu, 23/12/2022, 18:41 (GMT+7)

Một fanpage lớn của người hâm mộ Thái Lan đã cảm ơn VTV cho "xem nhờ" AFF Cup.

Thái Lan đã phải bỏ ra khoảng 33 triệu USD (khoảng 1,4 tỉ baht) để mua bản quyền World Cup 2022. Số tiền này do rất nhiều doanh nghiệp đứng ra hỗ trợ.

Do đó, tới giải AFF Cup, họ không còn mặn mà và không chịu chi ra một số tiền lớn để sở hữu bản quyền của giải vô địch Đông Nam Á như các quốc gia khác trong khu vực khiến người hâm mộ nước này phải xem nhờ các trận đấu trên sóng truyền hình của các quốc gia khác trong khu vực trong đó có kênh sóng VTV của Đài truyền hình Việt Nam ở lượt tận mới đây.

Người hâm mộ Thái Lan cảm ơn Việt Nam vì được ‘xem nhờ’ AFF Cup 2022
Tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch AFF Cup 2022

Một fanpage lớn của người hâm mộ Thái Lan đã cảm ơn VTV cho "xem nhờ" AFF Cup: "Cảm ơn VTV của chính phủ Việt Nam đã phát sóng AFF Cup 2022 cho người hâm mộ Thái Lan được xem nhờ", fanpage này viết kèm theo hình ảnh chụp màn hình trên kênh VTV5. FPT Play là đơn vị Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup năm nay và đã chia sẻ quyền phát sóng với VTV.

Dưới phần bình luận, nhiều khán giả Thái Lan đã gửi lời cảm ơn đến VTV.

"Cảm ơn các bạn. Chúng tôi mua bản quyền World Cup nên hết tiền rồi"

"Người Việt Nam đã mang lại hạnh phúc cho người Thái Lan"

"Mừng đến rơi nước mắt, xin cảm ơn người Việt Nam"

"World Cup 2022 không có Thái Lan thì mua bản quyền, AFF Cup có Thái Lan thi đấu thì không thấy đâu. Đúng là nghịch lý".

Sau lượt trận đầu tiên, Thái Lan đang tạm thời dẫn đầu bang A trong khi tuyển Việt Nam cũng tạm vươn lên dẫn đầu bảng B với những chiến thắng ấn tượng.

Đây cũng là hai ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch của giải đấu năm nay. Trong khi Lào và Brunei nguy cơ sớm phải dừng bước ngay ở vòng bảng khi để thua tan nát ở lượt trận ra quân và hiện chưa có được điểm số nào.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại