Thứ bảy, 04/02/2023 | 01:07
RSS

Argentina nhận án phạt từ FIFA sau ngôi vô địch World Cup

Thứ năm, 22/12/2022, 07:14 (GMT+7)

Mới đây, FIFA tiếp tục ra án phạt với ĐT Argentina sau sự việc xô xát với Hà Lan ở tứ kết World Cup.

Argentina sau tất cả đã trở thành nhà vô địch World Cup 2022, tuy nhiên hình ảnh của đội bóng này ở giải đấu trên đất Qatar ít nhiều bị ảnh hưởng sau vụ xô xót với Hà Lan ở vòng tứ kết.

Ở trận đấu với Hà Lan, màn khơi nguồn của tiền vệ Leandro Paredes đã khiến 2 đội xảy ra cuộc xô xát ở những phút cuối trận. Hậu quả là đã có 18 thẻ vàng được trọng tài chính rút ra cho các cầu thủ của cả hai đội, một kỷ lục thẻ phạt ở sân chơi này.

Mới đây, tờ La Nacion cũng cho biết FIFA tiếp tục ra án phạt với ĐT Argentina sau sự vụ kể trên. Theo đó, họ sẽ bị phạt 10% trong tổng số 42 triệu USD (khoảng 4 triệu USD) tiền thưởng vô địch.

Argentina nhận án phạt từ FIFA sau ngôi vô địch World Cup
Argentina nhận án phạt từ tiền từ FIFA sau ngôi vô địch World Cup

Theo tờ La Nacion, sẽ không có chuyện FIFA chi 42 triệu USD cho Argentina như ước tính ban đầu, và các cầu thủ cũng phải đợi 3 tháng mới được nhận thưởng.

La Nacion, nhật báo uy tín hàng đầu Argentina, viết: "Vì đã vô địch ở Qatar, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) sẽ thay mặt đội tuyển nhận được giải thưởng tối đa 42 triệu đô la Mỹ Sau khi chiết khấu các khoản giữ lại, nộp vào kho bạc, con số còn lại sẽ được chia cho 26 cầu thủ tham gia giải đấu và ban huấn luyện.

Số tiền thưởng sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của AFA. Nhưng theo AFA giải thích thì quy trình thanh toán của FIFA sẽ diễn ra trong vòng 90 ngày. Do đó, vụ chuyển tiền sẽ chỉ diễn ra trong khoảng tháng Ba hoặc chậm nhất là tháng Tư năm sau".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại