Thứ sáu, 21/02/2020 | 22:46
RSS

VFC vẫn 'nhì nhằng' chưa thực hiện tác quyền âm nhạc phim Quỳnh búp bê

06-11-2018 14:09:00

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, từ hôm lùm xùm đến giờ cũng khá lâu mà phía VFC vẫn 'nhì nhằng' chưa thực hiện tác quyền âm nhạc bộ phim Quỳnh búp bê.

Phía VTV vẫn nhì nhằng chưa thực hiện tác quyền âm nhạc phim Quỳnh búp bê
Phía VFC vẫn nhì nhằng chưa thực hiện tác quyền âm nhạc phim Quỳnh búp bê

Xung quanh tác quyền âm nhạc bộ phim Quỳnh búp bê, nhạc sĩ Phạm Văn Chung cho biết, phía bên VFC viện lý do gây khó dễ bên Trung tâm Tác quyền âm nhạc. 

"Từ hôm lùm xùm đến giờ cũng khá lâu mà phía VFC vẫn cứ nhì nhằng mãi. Họ cho rằng "Quỳnh búp bê là chương trình truyền hình chứ không phải phim, nên không được tính theo giá nhạc sử dụng trong phim cho họ. Với lại "chỉ hát vu vơ vài câu thôi", tính giá vậy là không hợp lý. Thể hiện sự thiếu thiện chí và thiếu tôn trọng", anh nói.

Nhạc sĩ Nhật kí của Mẹ cũng cho biết thêm: "Trung tâm Tác quyền âm nhạc hỏi ý kiến tôi có muốn lập vi bằng xử lý không? Tôi đồng ý. Vì tôi thấy họ trước mặt xin lỗi mình, mà sau lưng lại ngoan cố như vậy, thế là không chân thành, không tôn trọng và phải xử lý nghiêm".

Phía VTV vẫn nhì nhằng chưa thực hiện tác quyền âm nhạc phim Quỳnh búp bê
Nhạc sĩ Nguyễn Văn  Chung

Tập 19 Quỳnh Búp Bê phát sóng tối 22/10. Quỳnh (Phương Oanh đóng) đi từ thiện cùng công ty mới. Khi được yêu cầu hát tặng mọi người một ca khúc, Quỳnh chọn thể hiện nhạc phẩm Nhật ký của mẹ của Nguyễn Văn Chung. Lúc biểu diễn, cô nhớ đến đứa con thất lạc nên nghẹn ngào khóc, khiến giám đốc Thịnh (Hải Anh đóng) tò mò, xúc động. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được bạn bè thông báo về sự xuất hiện của ca khúc trong bộ phim gây sốt. 

Ngày 23/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn khiếu nại sau khi phát hiện ca khúc Nhật ký của mẹ do anh sáng tác, được sử dụng trong phim Quỳnh búp bê mà chưa được phép. Ngay sau đó, đại diện của VTV và đạo diễn Mai Hồng Phong có gọi điện thoại cho nhạc sĩ để xin lỗi và hứa sẽ thực hiện tác quyền đầy đủ.

Nhật ký của mẹ được Nguyễn Văn Chung sáng tác năm 2008, Hiền Thục thu âm năm 2011. Ca khúc nhận giấy khen của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục. Năm 2014, Nhật ký của mẹ được nhạc sĩ người Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt - Hải Triều. Phiên bản tiếng Nhật được đưa vào nhiều trường tiểu học của nước này. Nhật ký của mẹ là sáng tác đương đại về chủ đề tình cảm gia đình có sức lan tỏa.


Xem thêm: Quỳnh búp bê hát Nhật kí của mẹ

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN