Thứ ba, 25/02/2020 | 21:32
RSS

Đạo diễn, biên kịch tiết lộ về cái kết bị kịch của Quỳnh búp bê

25-10-2018 14:38:03

Biên kịch Kim Ngân tiết lộ những diễn biến tiếp theo trong phim Quỳnh búp bê kèm theo lời khẳng định bộ phim mang tính nhân văn dù cái kết không có hậu.

Đạo diễn, biên kịch tiết lộ về cái kết bị kịch của Quỳnh búp bê
Đạo diễn, biên kịch tiết lộ về cái kết bị kịch của Quỳnh búp bê

Bộ phim “Quỳnh búp bê” đang đi dần đến những tập cuối. Càng về cuối, bộ phim càng dấy lên nhiều tranh cãi bởi bi kịch cuộc đời của Lan, Cảnh và Quỳnh sau khi rời khỏi động Thiên Thai khiến người xem không thể cầm lòng.

Mới đây, chia sẻ trên “VTV kết nối online” biên kịch Kim Ngân, người chấp bút kịch bản phim “Quỳnh búp bê” đã tiết lộ những diễn biến tiếp theo trong phim kèm theo lời khẳng định bộ phim mang tính nhân văn dù cái kết không có hậu.

“Nhiều khán giả hỏi rằng liệu biên kịch có quá tay không khi dồn Lan tới đường cùng hay để Cảnh chết. Nhưng tôi nghĩ có lẽ đời thực của những nhân vật khi vào phim vẫn chưa được lột tả hết. Nếu được lột tả hết thì khủng khiếp hơn rất nhiều”, biên kịch Kim Ngân chia sẻ.

Đạo diễn, biên kịch tiết lộ về cái kết bị kịch của Quỳnh búp bê
Lan gặp phải chuỗi bi kịch sau khi hoàn lương

“Khán giả có tượng tượng được điều gì sẽ xảy ra tiếp với Lan không khi cô ấy muốn có con và đi xin con từ một người đàn ông giấu mặt. Tuy nhiên, đứa trẻ lại chịu hậu quả nặng nề của chuỗi thời gian Lan hành nghề gái làng chơi. Em bé không kịp cất tiếng khóc chào đời. Lan lại một lần nữa điên dại. Chỉ với ví dụ đó thôi cũng đủ để hiểu ngoài đời, các nhân vật họ còn phải chịu cuộc sống bi đát gấp nhiều lần”, nữ biên kịch nói.

Biên kịch Kim Ngân cho biết thêm rằng, nhân vật khiến chị cảm thấy day dứt nhất khi đặt bút viết kịch bản “Quỳnh búp bê” chính là Lan. Với chị, Quỳnh khổ sở, bầm dập, đau thương… ở một khía cạnh khác còn Lan hứng chịu tất cả những bi kịch của cuộc đời một cô gái làng chơi. Những đau đớn Lan phải chịu đựng ở độ khủng khiếp không gì diễn tả được.

“Tôi nghĩ số phận đã dồn Lan tới đường cùng. Dù day dứt nhưng tôi vẫn phải đặt bút để viết sự thật. Cảnh đã chết, Lan bị dồn đến đường cùng. Khán giả đặt ra câu hỏi liệu Lan hay Quỳnh có thay đổi được số phận của mình? Tôi chỉ xin chia sẻ rằng đây là một bộ phim mang tính nhân văn nhưng kết thúc không có hậu”, biên kịch Kim Ngân tiết lộ về kết phim.

Trao đổi với Dân Việt, đạo diễn Mai Hồng Phong cho hay: “Nói đến chuyện Cảnh có chết hay không chết, hay là các nhân vật khác cũng vậy, tất cả các tuyến nhân vật, tình tiết đều phải dựa trên tổng thể của kịch bản. Mỗi nhân vật sẽ có một sứ mạng quan trọng trong kịch bản đến một thời điểm nào đó. Nếu nhân vật đó bắt buộc phải ra đi để cho nhân vật khác xuất hiện. Ra đi để mang lại sự mới mẻ cho nhân vật chính thì tôi nghĩ đó là điều đã được tính toán trong kịch bản. Tôi rất mong khán giả hãy hiểu cho sự phát triển chung của câu chuyện.

Tôi rất trân trọng cảm xúc, tình cảm khán giả dành cho nhân vật Cảnh, nhưng trong cuộc sống có rất nhiều điều đáng tiếc đáng lý không nên xảy ra nhưng vẫn phải xảy ra đó thôi. Tôi biết khán giả mong muốn nhân vật Cảnh sẽ đồng hành với nhân vật Quỳnh tới tận cuối phim.

Thế nhưng nhìn ngược lại, nếu như nhân vật Cảnh ra đi để nhân vật Quỳnh có một cuộc sống tốt đẹp, sự hy sinh của Cảnh để tương lai của Quỳnh tươi sáng hơn thì đó cũng là những hy vọng mà người làm phim muốn mang đến, gửi gắm tới khán giả".


Xem thêm: Trailer Quỳnh Búp bê

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN