Chủ nhật, 25/10/2020 | 17:35
RSS

Vào ki ốt trộm cành đào bị chủ nhà dùng ống điếu đánh tử vong

Thứ năm, 30/05/2019, 21:25 (GMT+7)

Phát hiện có người trộm đào và bình hoa tại ki ốt của gia đình mình, Giàng A Phình đã đuổi theo và dùng ống điếu đánh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

20 năm tù cho đối tượng dùng ống điếu đánh người trộm đào tử vongHiện trường vụ án mạng

Mới đây, TAND tỉnh Lào Cai mở phiên tòa xét xử đối tượng Giàng A Phình (SN 1994, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, huyện Sa Pa) về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lào Cai cho thấy, vào khoảng 12h30’ ngày 31/01, Mai Văn Chung đã có hành vi trộm bó hoa đào và bình hoa tại ki ốt 109 có địa chỉ trên đường An Dương Vương (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai).

Khi phát hiện Chung trộm cắp tài sản trong ki ốt của mình, Giàng A Phình (25 tuổi, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, Lào Cai) và Phạm Đức Minh (30 tuổi, trú tại 185, phố Ngô Văn Sở, phường Phố Mới, TP Lào Cai) đã đuổi theo.

Chạy được khoảng 400 m thì Chung bị Phình và Minh đuổi kịp, mặc dù đã được Minh can ngăn nhưng Phình vẫn dùng ống điếu đánh vào vùng lưng, đầu và gáy của Chung khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường, thấy không thể tiếp tục trốn chạy, khoảng 2 giờ sau khi gây án, Phình đã ra đầu thú.

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án Hội đồng xét xử TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt bị cáo Giàng A Phình 20 năm tù giam.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN