Thứ sáu, 27/01/2023 | 04:13
RSS

Bắt hai 'siêu trộm' hơn một tháng trộm cắp 11 chiếc xe máy

Thứ năm, 30/05/2019, 20:15 (GMT+7)

Nghiện game, không có tiền, hai đối tượng đã rủ nhau tiến hành thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe trên địa bàn sau đó bán lấy tiền tiêu xài.

Điện Biên: Bắt giữ hai đối tượng trộm cắp 11 chiếc xe máyHai đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Điện Biên

Ngày 30/5, thông tin từ Công an TP. Điên Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can với 4 đối tượng gồm: Lò Nam Ninh (SN 2001), Cà Phương Đông (SN 2002) cùng có hộ khẩu thường trú tại phường Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng Trần Văn Luân (SN 1990 trú tại đội 12, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) và Đặng Văn Lâm (SN 1994, trú tại tổ 9, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây hoang mang trong dư luận. Điển hình, ngày 16/5, Công an TP. Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của anh Bùi Anh Hoàng (SN 1991, trú tại tổ 2, phường Thanh Bình) về việc bị mất 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Wave Anpha.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ và xác định Lò Nam Ninh và Cà Phương Đông có liên quan đến vụ việc nên đã triệu tập để điều tra.

Tại cơ quan công an Lò Nam Ninh và Cà Phương Đông khai nhận, từ đầu tháng 4/2019 đến nay, hai đối tượng đã thực hiện trộm cắp được 11 chiếc xe máy trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là thường xuyên chở nhau lượn lờ tại những nơi công cộng, các khu dân cư vào buổi tối, phát hiện những sơ hở của người dân để xe ngoài vỉa hè, trong sân nhà nhưng không có người trông coi hoặc không rút chìa khóa xe.

Chúng phân công nhau một đối tượng đứng ngoài cảnh giới, một đối tượng tiếp cận nhanh chóng trộm cắp xe, tất cả diễn ra chỉ trong ít phút. Sau khi trộm cắp được xe máy các đối tượng tháo biển số và mang đi bán cho Trần Văn Luân và Đặng Văn Lâm là hai đối tượng hành nghề sửa xe máy.

Đối với những chiếc xe còn sử dụng tốt Luân và Lâm sửa chữa, đại tu và bán cho người khác, còn những chiếc xe cũ, nát các đối tượng tháo lấy linh kiện, phụ tùng để thay thế.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng được biết, Lò Nam Ninh và Cà Phương Đông là 2 đối tượng chưa đủ tuổi thành niên nhưng đã bỏ học từ rất sớm, ăn chơi lêu lổng và nghiện game.

Tất cả số tiền có được từ trộm cắp xe máy cả hai đã dùng để “nướng” vào các trò chơi trên game.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN