Thứ hai, 27/05/2024 | 11:00
RSS

Vàng Ý là gì? Những điều cần biết về vàng Ý

Chủ nhật, 27/09/2020, 15:57 (GMT+7)

Vàng ý là vàng gì? có nên mua vàng ý không, vàng ý có mất giá không? Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi này thì bài viết sau đây sẽ giúp bài giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Sự kiện:
Vàng Ý

Vàng Ý là gì?

Vàng Ý 750 và vàng Ý 925 là 2 loại vàng Ý đang có mặt trên thị trường Việt Nam lúc này. Về bản chất 2 loại vàng này không khác nhau về cấu tạo mà khác nhau về tỷ lệ vàng nguyên chất bên trong cũng giống với các loại bac trên thị trường. Vàng 750 là loại vàng chứa 75% vàng nguyên chất còn lại là 25% các kim loại khác.

Vàng 925 tương tự với bạc 925 khi hàm lượng vàng nguyên chất là 92.5 %. 

Vàng Ý là gì? Những điều cần biết về vàng Ý

Có nên mua vàng ý không?

Nếu Vàng 24k thường có giá trị về mặt kinh tế nhưng không có nghĩa vàng tây, vàng ý không có giá trị đó.

Vàng ý là nguyên liệu làm nên những bộ trang sức phổ biến sử dụng hàng ngày như: vòng tay, nhẫn cưới, khuyên tai, dây chuyền,… để mang lại vẻ đẹp duyên dáng và sang trọng cho người sử dụng.

Tiệc cưới là phải bắt buộc chọn vàng 24k để làm vàng cưới, tuy nhiên những bộ trang sức thiết kế với bộ đầm cưới thì vàng ý 750 hoặc Italy 925 là sự lựa chọn hàng đầu.

Ngoài ra, bạn có thể làm nhẫn cưới đẹp từ vàng ý 925 với độ bóng sáng thật hoàn hảo.

Không chỉ thể, vàng ý còn là loại trang sức đa dạng mẫu mã, thiết kế mang lại nhiều sự lựa chọn cho người đeo. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không sắm cho mình một bộ trang sức vàng ý nhỉ?.

Vàng ý có mất giá không?

Để không bị mất giá thì trước tiên bạn cần chọn tiệm vàng nào đó uy tín để mua, quen biết thì càng tốt. Rất nhiều tiệm vàng hiện nay lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng để bán hàng lừa đảo hay ăn gian.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” hãy đảm bảo mua hàng đúng và chính hãng nhất.

Sau khi sử dụng bạn muốn bán lại vậy thì có mất giá không? Thứ nhất là bạn nên khảo sát nơi nào mua lại giá cao thì mình bán. Tốt nhất nên bán lại cửa hàng bán đã mua để đảm bảo được giá trị cao nhất.

Vàng ý sẽ không bị mất giá nếu bạn biết mua đúng sản phẩm, bán đúng cửa hàng.

Nếu bạn đang tìm hiểu về vàng ý là vàng gì? Hy vọng với bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin. Chúc bạn sẽ chọn mình một bộ trang sức phù hợp nhất.

Cách bảo quản vàng Ý

Vàng Ý vẫn có các kim loại khác bên trong vì vậy vàng Ý cũng có khả năng bị đen trong quá trình sử dụng. Điều này xảy ra với các loại vàng hợp kim như vàng 10K, vàng 14K… Sau một thời gian, vàng Ý tiếp xúc với các hóa chất độc hại của môi trường như thuốc nhuộm tóc, dầu gội, hay mồ hôi sẽ khiến vàng nhanh bị xỉn màu. Để bảo quản các loại trang sức vàng Ý được tốt nhất. Bạn nên

Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất. Tháo trang sức khi nhuộm tóc, khi tắm…

Tránh đeo trang sức vàng Ý và các loại trang sức nói chung để tham gia các hoạt động thể thao

Bạn có thể hiểu thêm qua bài viết: Vàng 10k có bị đen không

Để làm sạch trang sức vàng Ý của bạn một cách an toàn nhất chính là tới các cửa hiệu kim hoàn để vệ sinh lại trang sức của mình. Hạn chế vệ sinh trang sức tại nhà để giảm thiểu rủi ro xước, giảm đi chất lượng của các loại trang sức vàng Ý.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN