Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:45
RSS

Văn Quyến muốn các cầu thủ SLNA chơi bóng hiện đại

Thứ ba, 28/09/2021, 14:04 (GMT+7)

Không chỉ chỉ đạo suông, trợ lý HLV Phạm Văn Quyến còn đích thân thị phạm cho các cầu thủ SLNA tập luyện trong những buổi rèn quân gần đây.

Cách đây ít này, VFF đã đưa ra quyết định V.League 2021 bị huỷ và không có đội vô địch hay đội xuống hạng. Điều này giúp cho đội bóng xứ Nghệ thở phào nhẹ nhõm bởi họ đứng ở cuối bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu với chuỗi trận toàn thua hết đáng thất vọng.

Ở những buổi tập mới đây của đội bóng xứ Nghệ, HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng bắt đầu định hình lối chơi cho các cầu thủ trong mỗi buổi tập để hướng đến một mùa bóng thành công.

HLV họ Nguyễn yêu cầu các cầu thủ phải chơi nhanh bằng các pha xử lý 1 chạm đơn giản để thoát pressing của đối thủ. Tất cả các cầu thủ phải di chuyển linh hoạt, hàng tiền vệ sau khi thu hồi được bóng phải phát triển tấn công đa dạng hơn.

Trợ lý HLV Phạm Văn Quyến đích thân thị phạm cho các cầu thủ. Cựu thần đồng của bóng đá Việt Nam yêu cầu các pha xử lý của học trò bớt rườm rà và hướng đến mục tiêu hiệu quả trong các đợt tấn công. 

Quyến béo cũng yêu cầu các cầu thủ phối hợp 1 chạm nhanh ở trung lộ sau đó bóng được tỉa ra hai biên và chuyền bóng cắt mặt khung thành đối phương để tiền đạo và tiền vệ băng cắt vào ghi bàn thắng.

Văn Quyến muốn các cầu thủ SLNA chơi bóng hiện đại và thanh thoát hơn
Trợ lý Văn Quyến rèn quân ở đội một SLNA

SLNA là đội bóng có sự thay đổi lớn nhất trong thời gian qua, khi công bố nhà tài trợ mới, ban lãnh đạo mới và cả đội ngũ ban huấn luyện cũng được "thay máu" quyết tâm lấy lại hình ảnh và vị thế của một trong những đội bóng hàng đầu Việt Nam.

Đội bóng xứ Ngh cũng chú trọng tăng cường lực lượng để hướng tới mùa giải mới 2022. Chia sẻ với tờ Dân Việt mới đây, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn SLNA, Văn Sỹ Hùng tiết lộ, SLNA đã đạt được thoả thuận với Viettel FC về việc chiêu mộ bộ đôi cầu thủ gốc Nghệ An là Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng.

"Việc này đã có trong kế hoạch của SLNA từ mấy tháng nay rồi. Tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của SLNA đã thể hiện rõ nhiệt huyết, muốn đóng góp cho quê hương, cách làm của họ rất chuyên nghiệp, bài bản.

Chúng tôi đã trao đổi với phía Viettel FC và đã đi tới sự thống nhất rồi. Được biết, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đều đã thông báo với Viettel FC rằng họ sẽ không ở lại nữa khi hợp đồng kết thúc vào cuối năm nay.

Mọi việc cần làm, SLNA đã tiến hành và cơ bản xong xuôi hết rồi. Thời điểm ký thì phải đợi sau khi Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trở thành cầu thủ tự do đã. Khi đó, SLNA mới gặp gỡ cầu thủ, bàn bạc chi tiết các vấn đề trong hợp đồng".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại