Thứ ba, 27/10/2020 | 16:04
RSS

Văn Mai Hương trở lại sau scandal, bật khóc khi hát về mẹ

Thứ hai, 23/03/2020, 06:50 (GMT+7)

Lấy chủ đề là “mẹ”, Văn Mai Hương trở lại cùng MV ca nhạc mới Ước mơ của mẹ đầy xúc động.

Sau nhiều lùm xùm và lần trở lại không thành công cùng Tình lãng phí, Văn Mai Hương mới đây đã cho ra mắt MV Ước mơ của mẹ hợp tác cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Được biết đây là một bài hát thuộc dự án 7 Sắc Cầu Vồng của Hứa Kim Tuyền. Anh cho biết những bài hát trong dự án hướng đến việc khắc họa những khía cạnh khác của con người, cuộc sống chứ không phải tình yêu nam nữ vốn đã quá nhiều.

Văn Mai Hương ra bài hát mới hát về sự hy sinh của mẹ
Văn Mai Hương kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

MV Ước mơ của mẹ khiến nhiều người xúc động bởi ý nghĩa của ca từ cùng hình ảnh đều hướng đến sự hy sinh thầm lặng của mẹ. Mẹ, người cũng từng có những ước mơ riêng, cũng muốn được tự do làm nhiều điều mình thích.

Nhưng vì cuộc sống, vì gia đình, vì con cái mà không ít người phải từ bỏ hoài bão. Và theo năm tháng, nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến họ quên luôn ước mơ của mình. Chỉ còn lại mong mỏi con cái sẽ hạnh phúc, sẽ được sống cuộc đời đầy đủ, tự do.

Văn Mai Hương cho biết đã từ lâu cô không hát những ca khúc về tình mẫu tử và ngay khi bản demo "Ước mơ của mẹ" cô đã không kiềm chế được sự xúc động bởi giai điệu, ca từ đầy ý nghĩa...

"Mẹ của tôi có con khi còn trẻ, bản thân bà cũng phải gác lại những dự định tuổi trẻ, những ước mơ trong công việc để chu toàn cho gia đình. Khi bản nhạc này cất lên, tôi tin là sẽ có rất nhiều người thấu cảm bởi đây là câu chuyện chung của không ít người mẹ", Văn Mai Hương chia sẻ.

Văn Mai Hương ra bài hát mới hát về sự hy sinh của mẹ
Mẹ, người hy sinh tất cả cho gia đình cũng có những ước mơ riêng

"Mẹ cũng quên dần quên, ước mơ của mẹ là gì. Mẹ vẫn đang bận lo, làm sao có một bữa cơm no. Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, còn thế giới của mẹ chính là con, là niềm vui của con, là ngôi nhà, là gia đình...". Những ca từ phản ảnh về sự hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ cho gia đình. 

Văn Mai Hương ra bài hát mới hát về sự hy sinh của mẹ

Văn Mai Hương ra bài hát mới hát về sự hy sinh của mẹ

Văn Mai Hương ra bài hát mới hát về sự hy sinh của mẹ

Văn Mai Hương ra bài hát mới hát về sự hy sinh của mẹ

Dưới sự diễn xuất của diễn viên Hồng Ánh, hình ảnh người phụ nữ phải từ bỏ tất cả đề làm vừa lòng gia đình nhà chồng, để chăm sóc cho gia đình, con cái khiến khán giả đồng cảm sâu sắc. Bởi hình ảnh đó có lẽ ai cũng từng nhìn thấy ít nhất một lần.

Những bài hát viết về sự hy sinh của mẹ từ trước đến nay không ít, những số lượng viết về ước mơ của những người mẹ lại không nhiều. Bởi, đâu đó vẫn còn những người cho rằng phụ nữ vẫn là phụ nữ, thiên chắc duy nhất của họ vẫn là hy sinh cho gia đình.

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN