Thứ sáu, 19/08/2022 | 05:12
RSS

Urenco phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập

Thứ năm, 24/10/2019, 20:46 (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập công ty (6/8/1960 – 6/8/2020).

Urenco phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập
Toàn cảnh buổi lễ phát động

Lễ phát động được tổ chức vào buổi sáng ngày 24/10. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Xô, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Hà Nội; đồng chí Phạm Tất Minh, Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban tổ chức.

Về phía Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thế Thiệu, Phó chủ tịch; đồng chí Nguyễn Đức Mạnh, Cụm trưởng Cụm thi đua số 21 cùng các đồng chí thuộc Ban Thi đua khen thưởng thành phố.

Về phía Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội có: Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Phó Bí thư đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty; đồng chí Phạm Văn Đức, Ủy viên Ban thường vụ, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty… 

Đại diện Urenco cho biết đây là đây là một trong những hoạt động nhằm đánh giá quá trình xây dựng và phát triển nhằm nêu bật truyền thống của công ty trong 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời đề ra phương hướng, cương lĩnh hoạt động của Công ty trong giai đoạn 2020 – 2030.

Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân viên. Góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ kinh tế, xã hội…

Urenco phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập 2
Đồng chí Nguyễn Việt Xô, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phong trào thi đua cũng là dịp để khơi dậy niệm tự hào của cán bộ, công nhân viên về truyền thống của Công ty trong 60 năm xây dựng và trưởng thành. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua, tạo động lực trong xây dựng và phát triển Công ty.

Thời gian thi đua bắt đầu từ ngày 1/11/2019 đến ngày 6/8/2019 và được chia thành 3 đợt (đợt 1: từ ngày 1/11/2019 đến ngày 3/2/2020; đợt 2 từ ngày 4/2/2020 đến ngày 19/5/2020; đợt 3 từ ngày 20/5 đến ngày 6/8/2020).

Trong đợt thi đua này, đối với tập thể, Urenco phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về KT – XH như doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận, đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động tăng bình quân từ 5 – 10%.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tổ chức tốt công tác duy trì vệ sinh môi trường theo hướng cơ giới hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố luôn phong quang, sạch đẹp. Hoàn thành công tác cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng tiến độ…

Đối với các chi nhánh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH và các nhiệm vụ công ty, thành phố giao.

Đảm bảo thu gom, vận chuyển và xử lý 100% khối lượng rác, đất phát sinh trong ngày.

Urenco phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập 3
Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Phó Bí thư đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ về thời gian gần 60 năm phát triển của Urenco

Đảm bảo duy trì vận hành tại các bãi chôn lấp rác theo đúng quy trình công nghệ đảm bảo tiếp nhận và xử lý 100% rác thải vận chuyển về bãi đạt tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường. Giải quyết kịp thời các sự cố phát sinh, không để ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh môi trường thành phố.

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo ATLĐ – ATGT – ANTT – PCCN trong đơn vị…Urenco cũng phấn đấu có từ 2 – 3 tập thể và cá nhân được Chính phủ và UBND tp. Hà Nội tặng bằng khen.

Về phía các Công ty CP, phấn đấu đạt 100% các chỉ tiêu về KT – XH. Thi đua nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý…

Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh cải cách lề lối, tác phong làm việc, chấp hành nghiêm nội quy lao động, xây dựng đoàn kết nội bộ, tăng cường kỷ luật, trách nhiệm của người lao động.

Urenco phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập 4
Lãnh đạo Urenco Hà Nội và đại diện các đơn vị thành viên bắt tay, cảm kết cùng hưởng ứng phong trào

Đối với các phòng nghiệp vụ, Đoàn thanh niên và tổ chức công đoàn cũng phấn đâu thi đua nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nghiệm vụ đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của Công ty trong giai đoạn hiện nay và các năm tiếp theo.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, có ý thức xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở, chấp hành tốt quy chế hội họp của Công ty. Tổ chức thành công các Hội thi thợ giỏi trong các đơn vị. Trao tặng, hỗ trợ kinh phí xây dựng một nhà Mái ấm Công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Tổ chức cho đoàn viên thanh niên học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, các lớp đào tạo về ngoại ngữ đáp ứng xu thế hội nhập và định hướng phát triển của Công ty.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN