Thứ tư, 23/06/2021 | 22:59
RSS

Đâm phải xe máy rồi nhấn ga bỏ chạy, tài xế ô tô viết thư lên VOV giao thông xin lỗi

Thứ năm, 24/10/2019, 19:29 (GMT+7)

Hành động tông ngã xe máy rồi bỏ đi của tài xế ô tô đã từng khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ. Tuy nhiên sau 4 ngày sau khi xảy ra vụ việc người này đã viết thư xin lỗi nạn nhân.

Đâm phải xe máy rồi nhấn ga bỏ chạy, tài xế ô tô viết thư lên VOV giao thông xin lỗi
Sau khi đâm phải xe máy rồi nhấn ga bỏ đi, tài xế ô tô viết thư xin lỗi nạn nhân trên VOV giao thông

Vụ tai nạn trên xảy ra vào tối ngày 19/10, trên đường đường Phạm Văn Đồng đoạn từ cầu vượt hướng về phía Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

Theo đoạn clip được ghi lại, chiếc xe ô tô màu đen đã vượt lên trước rồi va quệt với một chiếc xe máy chạy cùng chiều. Pha va chạm đã khiến 2 vợ chồng cùng con nhỏ trên xe máy bị ngã xuống đường còn tài xế ô tô thì nhấn ga bỏ đi, không hề có ý định dừng lại xem xét vết thương của các nạn nhân.

May mắn là cả gia đình trên xe máy đều không gặp phải chấn thương gì quá nghiêm trọng nhưng hành xử của người tài xế ô tô khiến dân mạng khó lòng chấp nhận được. Thậm chí nhiều cư dân mạng bức xúc còn chia sẻ clip với mong muốn truy tìm danh tính tài xế.

Thế rồi 4 ngày sau khi xảy ra vụ việc, tài xế ô tô màu đen đã thông qua Kênh VOV Giao thông gửi thư xin lỗi tới 3 người ngồi trên xe máy là nạn nhân của vụ việc.

Theo giải thích của tài xế này, ngày xảy ra vụ việc, anh đưa con trai (hơn 2 tuổi) cùng vợ đi lấy thuốc ở Cầu Diễn. Thời điểm xảy ra va chạm là lúc xe có bật nhạc và con trai anh bị ốm nên quấy, khóc và nghịch trên xe khiến cho anh phân tâm, khi xảy ra va chạm đã không để ý và vẫn về nhà bình thường.

Bản thân tài xế năm nay gần 50 tuổi và không dùng mạng xã hội nên việc cập nhật thông tin bị hạn chế nhiều. Chỉ đến khi báo chí và cộng đồng mạng phản ánh, nah mới phát hiện ra mình là người phạm lỗi và rất ân hận về vụ việc.

Cụ thể lá thư của tài xế ô tô như sau:

"Kính gửi Kênh VOV Giao thông và 3 người đã va chạm với tôi cùng cộng đồng mạng.

Ngày 23/10, sau khi có thông tin của người thân cung cấp, nói rằng xe ô tô 30F – 089.85 đang bị truy tìm vì tối ngày 19/10 va chạm với xe máy chở 3 người trong đó có 1 trẻ em, rồi bỏ chạy tại đường Phạm Văn Đồng. Ngay lập tức tôi đã suy nghĩ lại đúng là tối ngày hôm đó tôi có lái xe, đưa con trai tôi (hơn 2 tuổi) cùng vợ đi lấy thuốc ở Cầu Diễn.

Thời điểm xảy ra va chạm là đúng thời điểm xe tôi có bật nhạc và con trai tôi do bị ốm nên quấy, khóc và nghịch trên xe. Tôi có nói vợ tôi là "em dỗ con đi" và đúng là tôi đã bị chú tâm bởi sự việc trong xe nên khi xảy ra va chạm đã không để ý và tiếp tục điều khiển xe về nhà bình thường.

Bản thân tôi năm nay gần 50 tuổi và không dùng mạng xã hội nên việc cập nhật thông tin bị hạn chế rất nhiều. Đến khi xem lại thông tin từ cơ quan báo chí và phản ánh từ cộng đồng mạng, xác định là mình chính là người gây ra va chạm, tôi đã biết mình có lỗi là không phát hiện va chạm, không dừng lại giải quyết sự việc do mình gây ra.

Tôi rất ân hận, cầu thị và mong muốn tìm gặp 3 người đã điều khiển xe máy mà tôi đã va chạm để tôi có thể được xin lỗi, nhận trách nhiệm và khắc phục mọi hậu quả vừa xảy ra.

Bằng tất cả nhận thức và từ đáy lòng tôi viết thư này để xin được gửi lời xin lỗi tới Anh, Chị và cháu. Đồng thời, tôi cũng xin được cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời phản ánh để tôi kịp nhận ra lỗi lầm và tìm giải pháp khắc phục. Tôi cũng xin được cảm ơn cộng đồng mạng đã có những góp ý chân thành để tôi rút kinh nghiệm sâu sắc khi tham gia giao thông trong cuộc sống.

Tôi xin chân thành cảm ơn"

Mặc dù hành động gây tai nạn rồi nhấn ga bỏ đi đã khiến nhiều người hết sức bức xúc, phẫn nộ, tuy nhiên với lá thư hết sức chân thành này, mong rằng gia đình người đi xe máy và cộng đồng mạng có thể cảm thông, bỏ qua cho tài xế ô tô. Đây cũng sẽ là bài học không thể quên cho tài xế này khi tham gia lưu thông trên đường.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN