Thứ ba, 28/09/2021 | 06:29
RSS

Uống thuốc hạ mỡ gây tổn hại cho gan hay không?

Thứ tư, 22/03/2017, 11:54 (GMT+7)

Rất nhiều người bệnh cho rằng uống thuốc Tây nhất là uống thuốc hạ mỡ gây tổn hại cho gan mà không dám uống thuốc hạ mỡ. Thực ra đó là sự hiểu lầm hoàn toàn.

Uống thuốc hạ mỡ gây tổn hại cho gan

Uống thuốc hạ mỡ gây tổn hại cho gan 

Đầu tiên tạng gan là khí quan giải độc phần lớn các loại thuôc, thậm chí cả thức ăn đều qua gan phân giải thay thế, thuốc hạ mỡ cũng phải qua gan thay thế.

Quả là một số người bệnh khi uống thuốc hạ mỡ gây tổn hại cho gan một phần do mắc chứng mỡ cao trong máu sau khi uống thuốc hạ mỡ thì xuất hiện men amin tăng cao, nhưng số lớn đều vượt qua.

Sự thực là men gan khác thường và công năng gan không toàn vẹn không phải là một việc, trong khi điều trị thuốc hạ mỡ xuất hiện công năng gan khác thường thông thường đều vượt qua, men chuyền amin tăng cao không chứng trạng không đại biểu cho thuốc hạ mỡ làm tổn thương gan, thuốc hạ mỡ làm công năng gan suy kiệt chỉ chiếm 1/100.000.

Tuyệt đại đa số người bệnh uống thuốc hạ mỡ đều an toàn và qua nghiên cứu đã chứng thực khi dùng thuốc hạ mỡ sẽ điều tiết mỡ trong máu, không chỉ không làm men chuyển amin tăng cao mà có thể làm cho men amin hạ thấp, và giảm hẳn nguy cơ phát sinh bệnh huyết quản tim ở những người này.

Thuốc hạ mỡ đem lại cho người bệnh nhiều điểu tốt hơn là tác dụng phụ của nó và khi uống thuốc hạ mỡ gây tổn hại cho gan một phần rất nhỏ mà thôi.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus