Thứ bảy, 19/06/2021 | 07:29
RSS

Uống thuốc độc tử tử sau khi giết 5 hàng xóm trong 5 ngày

Thứ tư, 29/05/2019, 19:46 (GMT+7)

Theo đó, kẻ giết người là Trương Cư Thiên, 56 tuổi, ở làng Trương Biệt, Hoàng Kiều, quận Đông Khẩu, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo Saostar, 5 nạn nhân được tìm thấy đã chết vào ngày 28/5 vừa qua. Theo đó, kẻ giết người là Trương Cư Thiên, 56 tuổi, ở làng Trương Biệt, Hoàng Kiều, quận Đông Khẩu, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam.

Người dân địa phương cho biết, Trương thường xuyên gây rối, bắt nạt hàng xóm và trước đây từng bị bắt 4 lần với tội danh trộm cắp.

Khoảng 5h50 chiều 21/5, Trương và một người hàng xóm có xảy ra mâu thuẫn chỉ vì vài chuyện nhỏ nhặt. Sau đó, người hàng xóm này bị sát hại và Trương trở thành đối tượng bị tình nghi lớn nhất nhưng ông ta đã bỏ trốn.

Tới 10h20 tối 25/5, Trương tiếp tục ra tay sát hại một gia đình 4 người gồm 2 người già và 2 trẻ em: một bé trai 7 tuổi và một bé gái 5 tuổi. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là gia đình này đã từng đi du lịch với anh ta trong kỳ nghỉ trước đó.

Uống thuốc độc tử tử sau khi giết 5 hàng xóm trong 5 ngày
Chân dung Trương Cư Thiên. Ảnh: Saostar

Vụ giết người hàng loạt khiến người dân trong làng vô cùng hoang mang. Người dân địa phương nói rằng, Trương ra tay sát hại hàng xóm chỉ vì anh ta cảm thấy ác cảm với họ, sau đó một mâu thuẫn nhỏ không đáng có xảy ra, anh ta đã đoạt đi mạng sống của các nạn nhân.

Việt Nam mới đây cũng xảy ra một vụ giết hàng xóm dã man ở Lâm Đồng. Như trước đó Dân trí đã thông tin, khoảng 9h ngày 24/5, bà Hoàng Thị V. (71 tuổi) và 2 cháu nội là Đoàn Đ.T. (5 tuổi), Đoàn Thị N.T. (4 tuổi, cùng ở thôn 9, xã Tân Thanh, Lâm Hà) đi mua bánh kẹo gần nhà. Sau đó người thân không liên lạc được với 3 bà cháu nên trình báo công an.

Đến khoảng 1h sáng ngày 25/5, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, ngụ cùng thôn) có dấu đất mới đào và có cánh tay lòi lên. 

Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ bà Nhi khi đang trên đường bỏ trốn. Tại cơ quan công an, bà Nhi đã thừa nhận toàn bộ tội ác của mình. 

Nhiều khả năng Nhi gây án một mình nhưng để làm rõ vấn đề này, thời gian tới cơ quan chức năng sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra tại hiện trường. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với đối tượng cho khách quan. Bị can Nghiêm Thị Nhi sau đó đã bị khởi tố về tội "Giết người".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN