Thứ hai, 01/06/2020 | 07:54
RSS

Lý do khiến cụ bà 60 tuổi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm

21-05-2019 11:55:15

Qua quá trình làm việc với công an, cụ bà 60 tuổi ở Nghệ An đã thừa nhận hành vi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm và cho biết lý do.

Lý do khiến cụ bà 60 tuổi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm
Hình ảnh bà T. đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà ông Đàn bị camera an ninh ghi lại. Ảnh: GĐVN

Ngày 20/5, lãnh đạo xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết trên GĐVN, công an xã này đang phối hợp với công an huyện Nam Đàn điều tra vụ việc người dân trình báo bị đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước. Vụ việc xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Hữu Đàn (SN 1965, trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Theo đó, ngày 15/5, sau khi kiểm tra camera an ninh, gia đình ông Đàn phát hiện cụ bà hàng xóm có hành vi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước. Ngay sau đó, gia đình ông Đàn đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Quá trình làm việc với công an, bà T. (trú tại địa bàn xã, người hàng xóm của ông Đàn) thừa nhận là người đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước của gia đình ông này.

Được biết, khoảng nửa năm trước, chị Nguyễn Thị V. (con dâu ông Đàn) bị mất ví tiền. Chị này nghi ngờ bà T. lấy trộm nhưng bà này phủ nhận dẫn đến hai bên mâu thuẫn. Sau đó, chính quyền địa phương đã đứng ra hoà giải nhưng bà T. vẫn bực tức và tìm cách trả thù.

Ngày 14/5, biết gia đình ông Đàn đi vắng, bà T. đã cầm một lọ thuốc diệt cỏ đổ xuống giếng nhà hàng xóm. Ngày hôm sau, bà T. tiếp tục cầm theo lọ thuốc diệt cỏ khác để thực hiện ý đồ xấu. Lúc này, gia đình ông Đàn khóa cửa nhà nên bà T. cầm thuốc quay về.

Liên quan đến sự việc, chị Nguyễn Thị V. cho biết thêm, 5 người trong gia đình gồm bố mẹ chồng, và ba mẹ con chị đã đến một bệnh viện ở Hà Nội để xét nghiệm, kết quả cả 5 người âm tính với thuốc diệt cỏ. Tuy nhiên, cả gia đình chị V. vẫn rất hoang mang, lo lắng.

Được biết, mấy tháng trước khi xảy ra sự việc trên, gia đình ông Đàn cũng có một con bò và đàn gà chết không rõ nguyên nhân. Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu nước xét nghiệm để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN