Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:08
RSS

Tỷ phú giàu nhất Đan Mạch mất 3 người con trong vụ đánh bom ở Sri Lanka

23-04-2019 07:19:08

Bộ Ngoại giao Đan Mạch hôm 22/4 cho biết gia đình tỷ phú Anders Holch Povlsen mất đi ba người con trong loạt vụ tấn công khủng bố hôm 21/4 ở Sri Lanka.

Người phát ngôn của tỷ phú Povlsen – ông trùm bất động sản lớn nhất Scotland – xác nhận 3 người con của nhà tỷ phú là nạn nhân trong tổng số 290 người thiệt mạng do loạt vụ nổ hôm 21/4. Thông tin này cũng được Bộ Ngoại giao Đan Mạch xác nhận ngày 22/4.

Ba ngày trước khi xảy ra vụ tấn công, con gái ông Povlsen, cô Alma đã chia sẻ một bức ảnh trên mạng xã hội Instagram chụp 3 em của mình là Astrid, Agnes và Alfred trước một hồ bơi đằng xa là hàng dừa. Các con của nhà tỷ phú Povlsen đang có chuyến du lịch tới Sri Lanka nhân dịp nghỉ lễ Phục sinh thì bất ngờ vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra.

3 con của tỷ phú giàu nhất Đan Mạch đều thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Sri Lanka
Hình ảnh cuối cùng của 3 con nhà Povlsen. Ảnh: The Sun

Ông Povlsen và vợ, bà Anne Storm Pedersen, không công bố tên của những người con thiệt mạng. Gia đình Povlsen có 4 người con là Alma, Astrid, Agnes và Alfred. 

Povlsen, 46 tuổi, là người giàu nhất Đan Mạch với khối tài sản trị giá 6,7 tỷ USD tính đến tháng 8/2018, theo Forbes. Khi bố ông qua đời, Povlsen, 28 tuổi, được thừa kế chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo Bestseller. Ông là chủ sở hữu đất tư nhân lớn thứ hai ở Anh và là cổ đông lớn nhất trong tập đoàn quần áo Asos.

3 con của tỷ phú giàu nhất Đan Mạch đều thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Sri Lanka
Chân dung tỷ phú Povlsen. Ảnh: TV2

Số người chết trong 8 vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Colombo và vùng lân cận lên tới 290 người, trong đó có 36 công dân nước ngoài. Cảnh sát đã bắt 24 nghi phạm là người Sri Lanka, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm nhưng các bằng chứng ban đầu cho thấy có thể nhóm Hồi giáo National Thowheed Jamaath (NTJ) đứng sau vụ tấn công.

Loạt đánh bom là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc cách đây một thập kỷ. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN