Thứ năm, 27/02/2020 | 03:37
RSS

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có bầu ở Lào Cai

22-04-2019 23:37:21

Cơ quan chức năng huyện Bảo Yên đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có bầu ở Lào Cai.

Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có bầu ở Lào CaiKết quả siêu âm xác định nữ sinh Thu đang mang bầu 12 tuần tuổi. Ảnh: Nông Nghiệp Việt Nam

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố có hành vi quan hệ tình dục khiến một học sinh lớp 8 tên Thu (tên nữ sinh đã được thay đổi) đang học tập tại trường này có bầu, tối ngày 22/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, sẽ tạm đình chỉ giáo viên bị tố cáo.

Theo đó, trong cuộc họp khẩn diễn ra vào tối cùng ngày để xác minh thông tin về việc một thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên ông Hồ Cao Khải đã giao nhiệm vụ cho công an huyện tiến hành điều tra thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước theo quy định. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, huyện sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

“Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra”, ông Khải nói.

Cũng theo ông Khải, sáng 23/4, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định. 

Trước đó, như đã đưa tin, gia đình em Thu (học sinh lớp 8 trường THCS xã Thượng Hà) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo N.V.A. có hành vi quan hệ khiến em Thu mang thai 12 tuần tuổi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN