Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:52
RSS

Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu ở Lào Cai: Chiếc điện thoại 'tố cáo' thầy giáo

Thứ ba, 23/04/2019, 07:41 (GMT+7)

Người thân của nữ sinh tố cáo thầy giáo có hành vi quan hệ tình dục khiến nữ sinh bị mang bầu đã lên tiếng cung cấp những thông tin mới về vụ việc.

Vụ thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang bầu ở Lào Cai: Thầy gọi lên phòng trực rồi quan hệKết quả siêu âm xác định nữ sinh Thu đang mang bầu 12 tuần tuổi. Ảnh: Nông Nghiệp Việt Nam

Dấu hiệu lạ từ chiếc điện thoại

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố có hành vi quan hệ tình dục khiến một học sinh lớp 8 tên Thu (tên nữ sinh đã được thay đổi) đang học tập tại trường này có bầu, tối ngày 22/4, người thân của nữ sinh đã lên tiếng về vụ việc.

Trao đổi với PV, chị N. (chị của nữ sinh Thu) cho biết đến thời điểm hiện tại gia đình vẫn đang rất hoang mang về sự việc xảy ra với người em của mình.

Theo thông tin chị N. chia sẻ, cách đây không lâu, người thân của em Thu bất ngờ phát hiện nữ sinh này sử dụng một chiếc điện thoại hiệu OPPO. Vì điều kiện gia đình Thu hết sức khó khăn nên việc nữ sinh này đột nhiên có điện thoại để sử dụng khiến nhiều người thân thắc mắc.

Khi được người thân hỏi, Thu giấu, không nói về nguồn gốc chiếc điện thoại. Sau khi gặng hỏi, kèm theo lời đe doạ, nữ sinh này mới thú nhận chiếc điện thoại thông minh trên được thầy giáo N.V.A. (chủ nhiệm lớp em Thu đang theo học) cho mượn để Thu báo cáo sỹ số lớp mỗi khi thầy hỏi.

“Thấy em nói thế, tôi mới hỏi trách nhiệm của thầy là giáo viên chủ nhiệm thì thầy phải nắm rõ những nội dung ấy chứ sao lại đưa điện thoại cho học sinh dùng như thế. Sau khi biết chủ nhân của chiếc điện thoại trên, tôi cũng đi gặp trực tiếp thầy A. để nhờ thầy lấy lại chiếc điện thoại nhưng thầy chỉ nói “có gì mà làm căng”, chị N. nói.

Khi được gia đình nhất quyết yêu cầu thầy giáo phải thu lại chiếc điện thoại, thầy A. mới lấy lại chiếc điện thoại đã cho em Thu. Tuy nhiên, được một thời gian, thầy A. lại giao chiếc điện thoại trên cho em Thu sử dụng.

Sau khi được thầy giáo giao lại điện thoại, sợ bị gia đình ngăn cấm nên nữ sinh Thu đã giấu gia đình và tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại này. “Thấy Thu tiếp tục sử dụng điện thoại, tôi đã nghi ngờ có chuyện gì nên đã doạ em nếu không nói sự thật sẽ đưa Thu đi khám. Do sợ hãi nên Thu mới nói sự thật”, chị N. tiếp tục.

Cũng theo thông tin chị N. cung cấp, Thu thú nhận đã có quan hệ tình dục với thầy A. nhiều lần. Sau khi nghe sự việc như trên, chị N. đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng và yêu cầu làm rõ vụ việc.

Tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Thu, Công an xã Thượng Hà đã có mặt để tìm hiểu thông tin. Tại buổi làm việc với công an xã, Thu cho biết đã nhiều lần bị thầy A. quan hệ tình dục.

“Em tôi cho biết có lần thầy A. gọi em lên phòng trực nói là có việc cần nhờ. Khi em Thu lên đến phòng trực, thầy A. đã đóng cửa lại  và thực hiện hành vi đồi bại với em gái tôi. Sau khi xong việc, thầy A. còn lên tiếng đe doạ và yêu cầu Thu không được nói sự việc cho ai biết”, chị N. thông tin.

Trưa ngày 22/4, phát hiện em Thu có biểu hiện tâm sinh lý bất thường, nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chị N. đã đi mua que thử thai về thử cho em Thu thì phát hiện nữ sinh đã mang thai. Tiếp đó, gia đình lại đưa em Thu xuống phòng siêu âm và được biết em Thu đang mang bầu ở tuần thứ 12.

Người thân nữ sinh mong xử lý công tâm

Theo thông tin người nhà nữ sinh Thu cung cấp, sau khi sự việc bị phát giác, thầy A. đã làm việc với cơ quan chức năng với sự có mặt của gia đình. Tại đây, thầy A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình đồng thời muốn được giải quyết vụ việc bằng tình cảm mà không đưa ra pháp luật nhưng gia đình em Thu không đồng ý.

“Người thân của thầy A. đã đến trực tiếp gặp gia đình để xin lỗi đồng thời mong muốn gia đình tôi ngồi nói chuyện. Tại đây, gia đình tôi đã nêu rõ quan điểm về việc yêu cầu thầy A. thu lại chiếc điện thoại đã đưa cho em Thu trước đó nhưng thầy không làm theo dẫn đến sự việc xảy ra như này”, chị N. thông tin.

Theo chị N. trước thái độ kiên quyết của gia đình, người thân của thầy A. đã đề nghị đưa cho gia đình số tiền 300 triệu và giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm mà không đưa ra pháp luật.

“Ý họ là đưa cho gia đình tôi số tiền trên để giúp em tôi giải quyết cái thai. Họ cũng không nói rõ khi giải quyết cái thai xong thầy giáo sẽ như thế nào với em Thu. Hiện giờ gia đình tôi cũng không biết thế nào, chỉ mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho em tôi”, chị N. nói.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN