Thứ ba, 24/11/2020 | 15:42
RSS

Lào Cai: Họp khẩn xác minh thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 có thai

Thứ hai, 22/04/2019, 22:13 (GMT+7)

Một thấy giáo đang giảng dạy tại một trường THCS trên địa bàn huyện Bảo Yên bị tố cáo làm một học sinh lớp 8 có thai.

Lào Cai: Họp khẩn xác minh thông tin thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 có thaiMột thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS Thượng Hà bị tố cáo có hành vi quan hệ tình dục khiến 1 nữ sinh lớp 8 có bầu. Ảnh minh hoạ

Mới đây, báo chí đăng tải thông tin về việc một giáo viên đang giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có hành vi quan hệ tình dục khiến một học sinh lớp 8 đang học tập tại trường này mang thai.

Theo thông tin báo chí đăng tải, thầy giáo này đã có hành vi nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình cảm. Khi gia đình phát hiện nữ sinh có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên đã tra hỏi và được nữ sinh này nói toàn bộ sự việc. Kết quả siêu âm được biết nữ sinh này đã mang thai 12 tuần tuổi

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV tối ngày 22/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết huyện đã nắm được thông tin. Ngay sau khi nắm được nội dung vụ việc, UBND huyện Bảo Yên đã yêu cầu UBND xã Thượng Hà báo cáo về vụ việc.

Kết quả báo cáo từ UBND xã Thượng Hà cho thấy có một gia đình đã làm đơn tố cáo việc con gái họ bị thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS Thượng Hà quan hệ tình dục dẫn đến mang thai.

“Chúng tôi đã cử Công an huyện Bảo Yên lên xác minh, làm rõ vụ việc trên. Hiện chúng tôi đang mời công an và các đơn vị liên quan lên trụ sở huyện để họp gấp ngay bây giờ. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo cụ thể”, ông Khải nói.

Cũng theo ông Khải thông tin, sáng mai, cơ quan chức năng sẽ đưa cháu bé đi bệnh viện để thăm khám, giám định sau đó khi có kết quả chính thức từ phía cơ quan chức năng sẽ công bố cụ thể.

“Quan điểm của huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc nghiêm túc, đúng người đúng tội. Nếu đúng sự thật chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý”, ông Khải nói.

Theo tìm hiểu của PV được biết, nữ sinh bị thầy giáo quan hệ dẫn đến có thai có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi bố mất sớm, mẹ mắc bệnh không có khả năng nói và nghe. Nữ sinh hiện đang sinh sống cùng mẹ và anh trai.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN