Thứ tư, 07/06/2023 | 23:00
RSS

Tuýp kem tẩy da chết hàng triệu phụ nữ tin dùng đang bị kiện vì gây hư tổn da

Thứ ba, 03/01/2017, 18:53 (GMT+7)

Kem tẩy da chết StIves được hàng triệu phụ nữ trên thế giới tin dùng. Mặc dù vậy, sản phẩm này hiện đang bị người tiêu dùng “tố” bởi tác hại gây hư tổn da.

Thương hiệu mĩ phẩm StIves từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc với chị em phụ nữ. Đây là sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Mĩ, phổ biến trên toàn thế giới Với mức giá 110 nghìn đồng, ở Việt Nam sản phẩm này cũng không phải là ngoại lệ.

Mới đây, sản phẩm tẩy da chết nổi tiếng này lại vướng vào vòng lao lý khi được cáo buộc đưa thông tin sai lệch trong khi chất lượng kém và nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng tới làn da - Thông tin từ Dailymail.

kem tẩy da chết 1

Kem tẩy da chết StIves được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng (Ảnh Tri thức trẻ)

Trường hợp này đã xảy ra với hai phụ nữ người Mĩ là Kaylee Browning và Sarah Basile. Hai người này đã nộp đơn tố cáo công ty Unilever bồi thường 5 triệu USD . Sản phẩm bị tố chứa thành phần từ những vỏ quả óc chó thô cứng và gây cảm giác như thoa giấy ráp, khiến làn da trở nên bong tróc, kích ứng đáng kể.

Trong năm 2015, kem tẩy da chết StIves từng được một chuyên viên da liễu cho rằng thành phần chứa những hạt quá lớn, thô cứng của sản phẩm này dễ làm mài mòn da mặt. Chúng sẽ gây nên những vết xước siêu nhỏ trên làn da,

Mặt khác, sản phẩm này còn dễ khiến lỗ chân lông sưng phồng, tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập, khiến mụn mẩn dễ xuất hiện hơn - Theo Tri thức trẻ.

kem tẩy da chết StIvesNhiều người đã bị tổn thương da do sử dụng kem tẩy da chết StIves (Ảnh Tri thức trẻ)

Những người đâm đơn kiện cho rằng kem tẩy da chết StIves không đưa thông tin chính xác về việc kiểm định da liễu, sản phẩm không thực sự chất lượng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới người tiêu dùng.

Hiện Unilever vẫn chưa đưa ra phản hồi cụ thể nào. Tuy nhiên vụ việc đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng thật sự của Mỹ phẩm bình dân được bày bán trên thị trường.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus