Thứ năm, 26/11/2020 | 02:52
RSS

Tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán?

Thứ tư, 19/08/2020, 13:33 (GMT+7)

Rất có thể loạt trận tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến 1/2/2021 và trùng với kỳ nghỉ Tết nguyên Đán.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Liên đoàn bóng đá thế giới đã quyết định điều chỉnh lịch thi đấu của một số giải đấu quốc tế trong năm 2020 nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe của các cầu thủ cũng như người hâm mộ.

Cụ thể, FIFA đã quyết định dời các trận đấu ở loạt trận quốc tế đầu tháng 9/2020 sang đầu năm 2021. FIFA dự kiến sẽ mở thêm một loạt trận quốc tế nữa từ ngày 24/1 đến 1/2/2021 để có thể đảm bảo tiến trình thi đấu của các giải cấp quốc tế trong năm 2021, trong đó quan trọng nhất chính là vòng loại World Cup 2021.

Như vậy, rất có thể loạt trận tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến 1/2/2021. Thời gian này vô tình trùng với Tết Nguyên Đán của Việt Nam và một số nước Đông Nam Á nên sẽ có những khó khăn nhất định khi tập trung các ĐTQG ở châu Á. 

Tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán

Tuyển Việt Nam nguy cơ thi đấu vòng loại World Cup vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán

Trong một diễn biến khác, AFC đang họp bàn để cân nhắc chuyện hủy AFC Cup và AFC Champions League Cũng là giải đấu ở tầm CLB nhưng so với các sân chơi quốc nội, AFC Cup và AFC Champions League có thể thức thi đấu phức tạp hơn khi các đội bóng phải di chuyển qua các nước.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chuyến bay giữa các quốc gia gần như “đóng băng” hoàn toàn. Nếu giải tiếp tục diễn ra, các đội bóng sẽ không có phương tiện di chuyển. Giả sử có thể đặt chân đến địa điểm thi đấu đi chăng nữa, các đội cũng phải tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch của nước sở tại.

Đây là điều không thể thực hiện đối với một đội bóng bởi liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như thời gian, công tác chuẩn bị chuyên môn...cho các trận đấu.

Một số CLB tham dự 2 sân chơi này cũng không mặn mà tiếp tục thi đấu nên đã có đề xuất đến với Liên đoàn bóng đá châu lục về việc hủy giải đấu. Dù vậy, việc hủy giải còn liên quan đến nhiều vấn đề, trong đó có quyền lợi của nhà tài trợ, nên AFC chưa thể vội quyết.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN