Chủ nhật, 25/09/2022 | 15:33
RSS

Bộ đôi hảo thủ HAGL chưa thể lên tuyển vì vấn đề sức khỏe

Thứ tư, 12/08/2020, 08:02 (GMT+7)

Ở buổi tập mới nhất của HAGL, bộ đôi tiền vệ của đội bóng này chưa thể góp mặt vì vấn đề sức khỏe.

Sự kiện:
CLB HAGL

Chiều qua (10/8), CLB HAGL đã chính thức hội quân sau hơn 10 ngày nghỉ tránh dịch Covid-19. Buổi tập lần này phố Núi chào đón sự trở lại của tiền vệ Kelly. Cầu thủ người Nigeria dính chấn thương cơ háng ở trận hòa 0-0 với Hải Phòng tại vòng 7 V-League và buộc phải nghỉ tới nay.

Bên cạnh Kelly, một loạt trụ cột như Văn Thanh, Tuấn Anh hay Xuân Trường đều đã trở lại tập luyện. Dẫu vậy bộ đôi Văn Toàn và Châu Ngọc Quang đã không có mặt do vấn đề sức khỏe  Theo tìm hiểu thì Văn Toàn gặp vấn đề ở cổ nên xin phép vắng mặt. Trong khi đó, tiền vệ Châu Ngọc Quang bị đậu mùa, tạm thời cách ly để chữa trị.

Văn Toàn và Ngọc Quang chưa thể lên tuyển HAGL
Ngọc Quang chưa thể lên tuyển HAGL vì sức khỏe

Mới đây, VPF vừa có cuộc họp nhằm đưa ra kế hoạch giúp V. League 2020 và các giải đấu chuyên nghiệp trở lại phục vụ người hâm mộ trong thời gian tới và đã có một số giải pháp được đưa ra cho giải bóng đá V.League

1. Trong trường hợp xấu khi dịch COVID-19 quá phức tạp, V-League 2020 có thể thi đấu tiếp hai vòng đấu còn lại của giai đoạn một trong khi Cúp Quốc gia được tổ chức tương tự để diễn ra nốt tứ kết, bán kết và chung kết . Phương án này khiến V-League 2020 không có đội xuống hạng và vô địch vì kết thúc ngay sau khi hoàn thành giai đoạn một. 

2. Một phương án khác là tổ chức sớm phần còn lại của giải hạng Nhất, hai vòng cuối của giai đoạn một V-League và giai đoạn hai của nhóm tránh suất trụ hạng V-Leaue để cả hai kết thúc trước ngày 31/10. Còn tám đội đứng đầu giai đoạn một V-League (tranh chức vô địch) thì đá giai đoạn hai kéo dài tới tháng Mười một. Thời điểm bắt đầu phương án này là giữa tháng Chín tới.

3. Nếu trong trường hợp thuận lợi nhất có thể, V-League 2020 trở lại từ giữa tháng Chín, thi đấu liên tục và kết thúc đúng kế hoạch vào ngày 31/10. 

4. Các giải đấu chuyên nghiệp cũng có thể trở lại vào giữa tháng Chín nhưng chỉ thi đấu một phần. Đó là hoàn thành phần còn lại của hạng Nhất, hai vòng cuối của giai đoạn một V-League, vòng tứ kết cúp Quốc gia. Sau đó các giải tạm nghỉ nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung, thi đấu vòng loại World Cup 2022 cũng như hai đội bóng đại diện Việt Nam dự AFC Cup. V-League 2020 tiếp tục vào cuối tháng Mười một và kéo dài khoảng hơn một tháng sau cho tới khi kết thúc trong khi cúp Quốc gia cũng tương tự.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN