Thứ tư, 16/06/2021 | 17:44
RSS

Tuyển Việt Nam gặp sự cố trong ngày đầu tập luyện ở Indonesia

Chủ nhật, 13/10/2019, 15:46 (GMT+7)

Buổi tập đầu tại Bali, thầy trò HLV Park Hang Seo đã gặp sự cố ngoài mong muốn, khiến kế hoạch và lịch trình phải thay đổi.

Tuyển Việt Nam gặp sự cố trong ngày đầu tập luyện ở IndonesiaCác tuyển thủ Việt Nam trên sân tập duy nhất ở Bali đủ điều kiện. Ảnh: pháp luật TP.HCM

14h25 chiều 11/10, thầy trò HLV Park Hang Seo có mặt tại sân bay Denpasar, Bali, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Indonesia.

Sau một ngày nghỉ ngơi, 16h30 chiều 12/10, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Bali, chuẩn bị cho trận làm khách trước Indonesia, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay buổi tập đầu, thầy trò HLV Park Hang Seo đã gặp sự cố ngoài mong muốn, khiến kế hoạch và lịch trình phải thay đổi. 15h30 ngày 12/10, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo rời khách sạn, di chuyển tới sân tập Gelora Samudra cách khách sạn hơn 30 km.

Dù có cảnh sát giao thông Indonesia dẫn đường nhưng do đường tắc, tuyển Việt Nam vẫn đi xe hơn một tiếng mới tới được sân tập.

Chưa dừng lại ở đó, do đường vào sân tập của Indonesia quá bé, không đủ để chiếc xe bus đội tuyển đi vào. Cuối cùng, ông thầy người Hàn Quốc và các học trò phải đi bộ hơn 300m dưới cái nắng nóng gay gắt để đến sân tập.

Tuyển Việt Nam gặp sự cố trong ngày đầu tập luyện ở Indonesia2

Tuấn Anh, Quang Hải và Văn Hậu trong buổi tập trên sân ở Bali, Indonesia. Ảnh: TTXVN

Đội khách Việt Nam không có sự lựa chọn nào tốt hơn bởi sân Gelora Samudra là sân tập duy nhất tại Bali có chất lượng đáp ứng yêu cầu luyện quân. HLV Park Hang Seo đã không vui khi tuyển Việt Nam gặp sự cố ngay buổi tập đầu tiên tuy nhưng ông vẫn yêu cầu các cầu thủ có sự tập trung cao nhất để hoàn thành các giáo án.

Về tình hình chấn thương, Tuấn Anh được chẩn đoán chỉ bị giật cơ đùi sau chứ không phải rách cơ như lo ngại ban đầu của đội ngũ y tế nên khả năng ra sân đấu Indonesia tối 15/10 không hoàn toàn bị loại trừ.

Tuấn Anh có thể bình phục trong một vài ngày, tùy thuộc vào năng lực của đội ngũ y tế và đặc biệt là cơ địa của từng cầu thủ. Ngoài Tuấn Anh, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng bị đau nhẹ.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng, người được chỉ định trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 12/10 của đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Điều kiện sinh hoạt của đội tại khách sạn khá đầy đủ, phòng rộng rãi và thoải mái và có đủ tiện nghi. Việc di chuyển nhiều chặng đến Indonesia không ảnh hưởng nhiều đến đội tuyển Việt Nam. Ở thời điểm này, cá nhân tôi cũng toàn đội có tâm lý tốt, thể lực tốt khi HLV Park Hang Seo cho nghỉ gần 1 ngày ở Bali”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN