Thứ tư, 08/02/2023 | 07:10
RSS

Tuyên Quang: Đang đi trên đường, người phụ nữ trúng đạn vào mặt

Thứ ba, 08/01/2019, 09:48 (GMT+7)

Ngày 8/1, BV Đa khoa Hùng Vương cho biết vừa cấp cứu cho một bệnh nhân nữ bệnh nhân 49 tuổi bị súng tự chế bắn xuyên thủng hàm.

Đang đi trên đường, người phụ nữ bị súng tự chế bắn thủng hàm
Ca phẫu thuật loại bỏ dị vật ra khỏi hàm bệnh nhân

Bệnh nhân là bà N.T.Q. (49 tuổi, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng hàm phải sưng nề, rỉ máu, vết thương có đường kính khoảng 1cm cách miệng 2cm.

Bà Q. cho biết, ngày 5/1, trên đường đi làm về bà bất ngờ bị một vật lạ bắn thẳng vào hàm gây nhói đau. Sau khi về nhà kiểm tra, bà Q. phát hiện có vết thương chảy máu, sờ trên da thấy có vật lạ rắn đang di chuyển.

Vết thương khiến bà Q. đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ăn uống và sinh hoạt nên bà được gia đình đưa tới BV Đa khoa Hùng Vương để thăm khám, điều trị. Tại đây, bước đầu bệnh nhân được các bác sĩ sơ cứu, sát khuẩn vết thương và thực hiện các thăm khám cận lâm sàng khi cần thiết.

Thông qua hình ảnh phim chụp X – Quang hộp sọ, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có dị vật cản quang bất thường phần mềm vùng góc hàm bên phải. Ngay sau đó, bệnh nhân được mổ lấy dị vật. Dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1cm – là đạn của súng tự chế.

Đang đi trên đường, người phụ nữ bị súng tự chế bắn thủng hàm
Dị vật được lấy ra là một viên bi sắt - đạn súng tự chế.

Sau phẫu thuật, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và đang được chuyển theo dõi, điều trị thêm tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Thông tin về ca bệnh, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, trong thời gian qua, bệnh viện có tiếp nhận không ít những trường hợp bệnh nhân, thậm chí là bệnh nhi nhập viện do súng tự chế gây ra.

Chính vì vậy, bác sĩ đưa ra lời cảnh báo đối với người dân, không nên sử dụng súng tự chế bởi loại súng này có khả năng gây sát thương rất cao, nguy hiểm cho chính tính mạng bản thân và của người khác, nhất là các trẻ em nhỏ.


Xem thêm video: Rùng mình lời khai của nghịch tử sát hại mẹ và em trai 6 tuổi ở Khánh Hòa

Khánh Chi
Theo Đời sống Plus/GĐVN