Thứ ba, 03/08/2021 | 06:53
RSS

Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Thứ bảy, 26/06/2021, 08:22 (GMT+7)

Đội bóng của HLV Mai Đức Chung dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, hơn đại kình địch Thái Lan 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Mới đây, FIFA đã chính thức công bố bảng xếp hạng của các đội tuyển nữ. Theo đó, ĐTQG Việt Nam đã vươn lên đứng hạng 32 trên thế giới và đứng thứ 6 châu Á với 1657 điểm, tăng một bậc so với thời điểm trước đó.

Đội bóng của HLV Mai Đức Chung dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, hơn đại kình địch Thái Lan 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Bên cạnh Việt Nam và Thái Lan, Myanmar là đại diện còn lại của Đông Nam Á góp mặt trong top 10.

Dẫn đầu khu vực châu Á hiện tại vẫn là Australia với 1952 điểm. Trong khi đó, Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 2 châu Á và thứ 10 trên thế giới với 1942 điểm. Ở vị trí thứ 3 và 4Triều Tiên và Trung Quốc  

Mới đây, AFC cũng đã tổ chức lễ bốc thăm Vòng loại ASIAN Cup 2022 và tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Một bảng đấu khá vừa tầm và cơ hội đi tiếp là rất sáng với các cô gái của chúng ta.

Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
Tuyển nữ Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA​

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội, nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay đội tuyển nữ Việt Nam mới có một đợt tập trung.

Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể tập trung trở lại, sớm nhất sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

 

Tại vòng loại AFC Women’s Asian Cup India 2022, 28 đội tham dự được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Australia, và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết.

Các đội tham dự được chia vào 8 bảng. Trong đó, 4 bảng có 4 đội và 4 bảng có 3 đội. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành được quyền thi đấu tại VCK AFC Women’s Asian Cup Ấn Độ 2022, dự kiến tổ chức từ 20/1 đến 6/2/2022.

8 đội bóng đăng cai 8 bảng đấu vòng loại của giải đấu này nằm chung một nhóm hạt giống. Hiện tại mới có 7 đại diện gồm có Bangladesh, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Myanmar, Nepal, Palestine, Tajikistan và Uzbekistan nhận đăng cai. Bảng H chưa xác định nước chủ nhà, AFC sẽ căn cứ kết quả bốc thăm để có quyết định tiếp theo.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại