Thứ ba, 27/07/2021 | 18:01
RSS

Báo Trung Quốc: “Nếu cùng bảng, chúng ta sẽ lấy 6 điểm từ Việt Nam”

Thứ sáu, 25/06/2021, 16:01 (GMT+7)

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, đội nhà sẽ dễ dàng đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo nếu hai đội cùng bảng ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Nằm ở hai nhóm hạt giống khác nhau, tuyển Việt NamTrung Quốc có cơ hội cùng bảng và so tài với nhau ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Về điều này, trang 163.com tự tin tuyển Trung Quốc sẽ hạ đẹp tuyển Việt Nam khi chiếm ưu thế về lịch sử đối đầu: "Tuyển Trung Quốc có thành tích đối đầu tuyệt vời khi chạm trán tuyển Việt Nam. Trong suốt lịch sử, tuyển Trung Quốc có tổng cộng 12 lần đụng độ tuyển Việt Nam với kết quả thắng tới 10 trận, hòa 1 và thua 1.

Hãy nhìn lại sự áp đảo của tuyển Trung Quốc so với tuyển Việt Nam trong quá khứ. Lần đầu tiên hai đội đối đầu vào năm 1956, tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam với tỉ số 5-3. Chỉ có lần đối đầu vào năm 1959, tuyển Trung Quốc để thua 0-2 trước đối thủ và đây là lần duy nhất trong lịch sử chúng ta để thua trước đội Việt Nam.

Bước sang thế kỷ 21, tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam 4 lần đối đầu nhau. Tuyển Trung Quốc toàn thắng và đặc biệt là ở cả 4 trận này, có một điểm chung là chúng ta luôn có những trung vệ ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam.

Vào ngày 29/1/2000, tuyển Trung Quốc thắng Việt Nam 2-0. Năm 2009, tuyển Trung Quốc thắng 6-1 trong đó riêng Gao Lin đã lập cú hat-trick.

Đến tháng 1/2010, tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam 2-1 ở vòng loại Asian Cup và đến tháng 6/2012, tuyển Trung Quốc một lần nữa hạ tuyển Việt Nam 3-0 trong một trận giao hữu.

Trong cả 4 lần đối đầu gần nhất, các trung vệ cao to của chúng ta thường ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, điều này cho thấy tuyển Trung Quốc đã phát huy lợi thế về thể hình để tham gia không chiến khi chạm trán tuyển Việt Nam".

Báo Trung Quốc tin đội nhà đánh bại tuyển Việt Nam
Báo Trung Quốc tin đội nhà đánh bại tuyển Việt Nam

Sau khi đề cập tới thành tích đối đầu hoàn toàn vượt trội của đội nhà, trang 163.com tin rằng nếu hai đội cùng bảng, tuyển Trung Quốc sẽ giành chiến thắng ở cả hai lượt trận đi và về trước tuyển Việt Nam.

"Một khi tuyển Trung Quốc chạm trán tuyển Việt Nam nhờ kết quả bốc thăm trong ít ngày tới, chúng ta kỳ vọng rằng tuyển Trung Quốc sẽ càn quét đối thủ. Wu Lei được kỳ vọng sẽ ghi bàn vào lưới Việt Nam, trong khi hai cầu thủ nhập tịch là Elkeson và Alan cũng được kỳ vọng bùng nổ để hạ sát tuyển Việt Nam.

Tất nhiên, chúng ta không phủ nhận rằng tuyển Việt Nam đã có tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian qua, nhưng nếu hai đội chạm trán, tuyển Trung Quốc rất có thể sẽ ghi được 6 điểm sau 2 trận, tạo lợi thế để cạnh tranh ngôi đầu bảng".

Ở chiều ngược lại, theo ông Vũ Mạnh Hải, ở thời điểm hiện tại, tuyển Việt Nam  có cơ hội giành chiến thắng trước Trung Quốc. “Vào vòng ba này, các đối thủ đều rất mạnh, thứ hạng FIFA trên chúng ta. Nên bốc thăm bảng có Trung Quốc thì tốt, chúng ta có khả năng thi đấu hay trước họ, giành chiến thắng. Trước đây Trung Quốc luôn luôn trên chúng ta. Nhưng gần đây bóng đá Trung Quốc có vẻ sa sút.

Cùng nhóm hạt giống, Iraq khó chơi hơn Trung Quốc. Trước đây thì không dám nói, nhưng gần đây nếu gặp Trung Quốc, chúng ta không ngại lắm. Tôi nghĩ họ nhỉnh hơn mình một chút thôi. Khả năng chúng ta kiếm điểm trước họ cao hơn rồi", ông Hải chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam.

Lễ bốc thăm chia bảng giai đoạn ba sẽ được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia lúc 14h ngày 24/6, giờ Hà Nội.

AFC sẽ căn cứ theo vị trí của mỗi đội tuyển trên bảng thứ bậc FIFA cuối tháng 5/2021 để phân hạt giống từ Nhóm 1 đến Nhóm 6, mỗi nhóm có hai đội, để đảm bảo có mỗi bảng có một đội từ mỗi nhóm. Theo lịch đấu dự kiến được AFC công bố hôm 11/11/2020, giai đoạn ba sẽ khởi tranh vào ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022.

Việt Nam đứng thứ 92 FIFA hồi tháng Năm, nên sẽ cùng Lebanon (thứ 93) nằm ở Nhóm 6. Các nhóm hạt giống còn lại gồm: Nhóm 1 (Nhật Bản - 28, Iran - 31), Nhóm 2 (Hàn Quốc - 39, Australia - 41), Nhóm 3 (Saudi Arabia - 65, Iraq 68), Nhóm 4 (UAE - 73, Trung Quốc - 77) và Nhóm 5 (Syria - 79, Oman - 80).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại