Thứ hai, 26/07/2021 | 07:18
RSS

HAGL và SLNA phản đối V.League đá tập trung

Thứ năm, 24/06/2021, 11:34 (GMT+7)

Sau khi đề xuất V.League đá tập trung được đưa ra, nhiều CLB tại V.League đã bày tỏ quan điểm không tán thành.

Mới đây, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch đưa giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V.League 2021 trở lại phục vụ người hâm mộ.

Theo dự kiến, ngoài vòng 13 giai đoạn 1 vẫn thi đấu theo thể thức thông thường, toàn bộ các trận đấu giai đoạn 2 sẽ dự kiến tổ chức thi đấu tập trung tại phía Bắc để bảo đảm an toàn cho các cầu thủ trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, giai đoạn 2 của giải VĐQG được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra dự kiến từ ngày 4/8/2021 đến 22/8/201.

Tuy nhiên, sau khi đề xuất này đưa ra đã không nhận được sự đồng thuận từ phía CLB Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An. Hai đội bóng  cho rằng việc tổ chức thi đấu tập trung tại một khu vực là chưa hợp lý.

HAGL và SLNA phản đối V.League đá tập trung
HAGL và SLNA phản đối V.League đá tập trung

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết trên trang Người đưa tin: “Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt.

Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy. Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku.

Nếu phải thi đấu tập trung vì tình hình dịch bệnh, tôi nghĩ nên chọn hai bảng đấu, một bảng khu vực phía Bắc, một bảng ở miền Trung hoặc Tây Nguyên. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế dịch bệnh ở địa phương đăng cai tổ chức đó như thế nào”.

Trong khi đó, Ông Văn Sỹ Hùng, GĐĐH CLB SLNA cho hay: "Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu.

SLNA luôn tôn trọng ý kiến của lãnh đạo, ban tổ chức giải. Tôi nghĩ trong thời gian tới chắc chắn sẽ có buổi họp để lấy ý kiến các đội bóng cho thống nhất. Nếu đưa ra quyết định, phải có sự hợp lý bởi lẽ những quyết định bây giờ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các đội bóng"

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại