Thứ tư, 15/07/2020 | 17:54
RSS

Tuyển Malaysia gặp nhiều khó khăn trước trận gặp Việt Nam

Thứ hai, 01/06/2020, 15:05 (GMT+7)

Đội tuyển Malaysia đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho trận tiếp đón Việt Nam trên sân nhà ở vòng loại World Cup.

Khó khăn tiếp tục bủa vây tuyển Malaysia trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bởi những quyết định của Liên đoàn bóng đá Malaysia (MFL).

Giám đốc điều hành MFL Dato 'Ab Ghani Hassan xác nhận: “Như mọi người đều biết, chính phủ đã quyết định gia hạn Lệnh kiểm soát có điều kiện cho đến ngày 7/6. Do đó, MFL hy vọng các CLB tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn cho đến khi chính phủ có thông báo mới.

Tất cả các hoạt động thể thao bao gồm cả tập luyện, thi đấu giao hữu không được phép tổ chức như chúng ta đã thực hiện thời gian qua. Nếu đội nào tiến hành bất kỳ hoạt động bóng đá mà không có sự cho phép của Hội đồng An ninh Quốc gia là vi phạm Đạo luật 342. Hy vọng tất cả các đội có thể kiên nhẫn. Chúng ta phải tuân thủ các yêu cầu của chính quyền để đảm bảo tất cả được an toàn".

Giải bóng đá VĐQG Malaysia vẫn đang tạm hoãn do những lo ngại về dịch Covid-19 ở quốc gia này và phải tháng 9 mới có thể trở lại. Nhiều khả năng, các CLB chỉ được phép hội quân tập luyện từ tháng 8 để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, khiến nhiều cầu đối diện với nguy cơ đánh mất phong độ do nghỉ ngơi quá lâu.

Tuyển Malaysia gặp nhiều khó khăn trước trận gặp Việt Nam
Tuyển Malaysia gặp nhiều khó khăn trước trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup

Trong khi đó, bóng đá Việt Nam đã trở lại từ ngày 23/5 với các trận đấu của Cúp quốc gia và dự kiến V.League cũng sẽ trở lại vào cuối tuần này với lượt trận vòng 3.

Hiện tại HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang tích cực vi hành khắp các sân cỏ cả nước để tìm kiếm thêm nhân sự cho đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó việc nghiên cứu các chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam cũng đang được tiến hành. Theo nhiều nguồn tin, Hải Huy, Huy Toàn, Khác Ngọc và Thanh Hào nhiều khả năng sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam ở những đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra HLV Park Hang Seo đang có ý định triệu tập trở lại tiền đạo Phan Văn Đức cũng như đôn một số cầu thủ của U23 Việt Nam lên tuyển. Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung trở lại vào tháng 9 và có nhiều trận giao hữu chất lượng chuẩn bị cho vòng loại Word Cup 2022 và AFF Cup 2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN