Thứ bảy, 29/01/2022 | 09:04
RSS

Tùy vào thể chất của mỗi người mà lựa chọn tinh dầu thích hợp

Thứ năm, 29/12/2016, 16:56 (GMT+7)

Tinh dầu hay nước hoa đều là những tinh hoa được chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, nhưng tự nhiên cũng không có nghĩa là vô hại. Khi lựa chọn tinh dầu bạn cần tùy vào thể chất của mỗi người để lựa chọn.

Lựa chọn tinh dầu

Lựa chọn tinh dầu phù hợp

Nồng độ của tinh dầu rất cao do vậy có thể thẩm thấu rất nhanh qua da vào cơ thể, thâm nhập vào sự tuần hoàn của máu, mà thể chất của mỗi người thì lại khác nhau, vì vậy đôi khi dễ dàng sinh ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể.

Mỗi một người có một loại thể chất khác nhau, do vậy không nên lựa chọn tinh dầu một cách tuỳ tiện, những người có thể chất đặc biệt càng cần chú trọng đến lượng dùng của tinh dầu, cách dùng cũng như loại tinh dầu, nếu không sẽ gia tăng gánh nặng cho cơ thể, gây ra hậu quả xấu đối với người sử dụng.

Ví dụ như người có chức năng thận không được khoẻ thì không nên dùng tinh dầu bách xù (hay còn gọi là tinh dầu tuyết tùng), người có mang thì không nên dùng tinh dầu cây xô thơm.

Người cao huyết áp, thai phụ, người mắc bệnh thận và trẻ em phải chú ý khi lựa chọn tinh dầu và phương pháp sử dụng, tốt nhất chỉ nên sử dụng tinh dầu khi có sự chỉ dẫn của những chuyên gia có hiểu biết về tinh dầu.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus