Chủ nhật, 09/08/2020 | 18:06
RSS

Hành động đẹp của Mỹ Tâm trong đêm Giáng sinh vào đề thi Văn

Thứ năm, 29/12/2016, 11:05 (GMT+7)

Trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau) đã đưa hành động đẹp của Mỹ Tâm trong đêm Giáng sinh vừa qua vào đề thi học kỳ môn Ngữ văn của khối lớp 10.

Đêm Giáng sinh 24/12 vừa qua, Mỹ Tâm đã khiến nhiều người xúc động khi bất ngờ dừng xe và tham gia giao lưu, hát cùng một chàng trai khiếm thị trên một sân khấu thô sơ bên đường để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc màu da cam. Hành động đẹp của Mỹ Tâm không chỉ khiến khán giả và đồng nghiệp trân trọng mà còn được trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau) đưa vào đề thi học kỳ môn Ngữ văn của khối 10.

Hành động đẹp của Mỹ Tâm 1

Hành động đẹp của Mỹ Tâm vào đề thi văn lớp 10. Ảnh Dân Trí

Cụ thể, đề thi trích bài một bài báo kể lại việc trên đường đi show trở về, Mỹ Tâm chứng kiến một chương trình ca nhạc đường phố được tổ chức đơn giản để gây quỹ giúp đỡ những người khuyết tất. Thấy sân khấu vắng khán giả, giọng ca “Ước gì” đã yêu cầu quay xe lại.

Tại đây, Mỹ Tâm hát với chàng trai khiếm thị bài “Sầu tím thiệp hồng”, cùng trò chuyện và kêu gọi mọi người hãy ủng hộ cho chương trình ý nghĩa này. Bên cạnh câu hỏi về ngữ pháp, đề thi của trường THPT Đầm Dơi còn yêu cầu học sinh phân tích về hành động đẹp của Mỹ Tâm và cả những phẩm chất cần có của một nghệ sĩ.

Clip Mỹ Tâm hát với chàng trai khiếm thị đêm Giáng sinh

Sau buổi thi, nhiều học sinh trường THPT Đầm Dơi tỏ ra rất thích thú với đề Văn này. Không chỉ đề cập đến hành động đẹp của Mỹ Tâm – nữ ca sĩ rất được lòng giới trẻ mà đề thi còn nhắc nhở học sinh phải biết sống chậm, sống để giúp đỡ mọi người thay vì lối sống vô cảm, vội vã, báo Dân Trí đưa tin.

Về phần mình, ca sĩ Mỹ Tâm ban đầu giữ im lặng dù hành động cao đẹp của mình được khán giả quan tâm và nhiều đồng nghiệp như Hoài Linh, Lưu Hương Giang, Thu Trang,… gửi lời cảm ơn. Phải đến vài ngày sau vào tối 28/12, nữ ca sĩ mới tâm sự về câu chuyện này trên trang cá nhân, Zing News cho hay.

Hành động đẹp của Mỹ Tâm 3

Hành động đẹp của Mỹ Tâm khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp trân trọng. Ảnh Zing News

Cô cho biết hành động của mình không có gì quá đặc biệt bởi trước đó đã có rất nhiều người từng làm như vậy. Do đó, cô rất ái ngại khi nhận được nhiều lời tán dương đến vậy. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng gửi lời cám ơn mọi người, đặc biệt là lớp khán giả đứng tuổi vì đã dành cho cô những chúc tốt đẹp.

Cô tâm sự chỉ xin nhận lời chúc, không dám nhận lời khen và xin lấy đó thay cho lời nhắc nhở phải sống tốt, sống đúng hơn mỗi ngày. Chính cách ứng xử và hành động đẹp của Mỹ Tâm lại càng khiến khán giả yêu mến và thần tượng cô hơn.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus