Thứ năm, 23/05/2024 | 06:42
RSS

Không nên thường xuyên sử dụng thuốc uốn tóc

Thứ sáu, 23/12/2016, 16:04 (GMT+7)

Thuốc uốn tóc là một loại mỹ phẩm dùng cho tóc có phản ứng đặc biệt với chất protein của tóc, có thế khiến tóc xoăn hoặc thẳng. Nhưng bạn không nên thường xuyên sử dụng thuốc uốn tóc để bảo vệ tóc hiệu quả.

Sử dụng thuốc uốn tóc

Sử dụng thuốc uốn tóc 

Trong quá trình uốn tóc, những phản ứng hóa học trên những sợi tóc mảnh sẽ bắt đầu từ mặt ngoài sợi tóc rồi dần dần vào sâu bên trong, làm sợi tóc giãn nở ra, trong đó một bộ phận kết cấu hóa học thuộc trạng thái đứt đoạn, điều này làm giảm cường độ chống kéo lực, làm giảm độ đàn hồi của tóc.

Khi uốn tóc có thể khiến sợi tóc thô ráp hơn, đồng thời làm bào mòn dần sợi tóc hoặc sợi tóc bị nứt đoạn theo chiều dọc. Ngoài ra, nếu để thuốc nhuộm tóc rơi rớt xuống da có thể gây kích ứng da, viêm da...

Nói chung, mức độ gây tổn thương cho tóc khi sử dụng thuốc uốn tóc thường thường khá nghiêm trọng, không nên coi nhẹ điều này.

Bởi vậy không nên sử dụng quá nhiều lần thuốc uốn tóc, nếu sau khi dùng mà tóc trở nên yếu dễ gãy, chứng tỏ tóc đã bị tổn thương trong quá trình uốn tóc, khi đó cần hạn chế tới mức có thể việc chải tóc, sấy tóc, gội đầu và những tác động liên quan tới tóc.

Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể sử dụng thuốc uốn tóc để tạo cho bạn sự mới mẻ, thêm sức sống, và điều này cũng không gây ảnh hưởng lớn lắm đối với tóc. Tuy nhiên nếu thường xuyên uốn tóc thì sẽ là lợi bất cập hại.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus