Thứ năm, 23/05/2024 | 06:38
RSS

Giáng sinh “chơi trội” làm thiệp pop-up lạ mắt tặng người ấy

Thứ sáu, 23/12/2016, 14:10 (GMT+7)

Những chiếc thiệp pop-up lạ mắt với các họa tiết, hình khối nổi sống động chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với người ấy của bạn hơn các mẫu thiệp thông thường. Hãy thử hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh dưới đây.

Sự kiện:

Các mẫu thiệp thông thường 2D thì chúng ta đều đã rất quen thuộc và có phần nhàm chán. Vậy thì tại sao Noel này bạn không thử làm theo hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh pop-up hay còn gọi là thiệp 3D để đổi gió.

Điều làm nên sự đặc biệt của những tấm thiệp pop-up là khi mở thiệp ra, cả một thế giới bất ngờ sẽ chờ đón bạn. Thiệp pop-up thường được thiết kế với các họa tiết, hình khối nổi.

Ví dụ nếu thiệp pop-up hình ông già Noel, khi gập vào nó phẳng như thiệp bình thường nhưng khi mở ra hình khối bên trong sẽ dựng lên. Bạn sẽ có cảm giác ông già Noel như đang đứng trước mặt mình vậy.

Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh pop-up

Thiệp Giáng sinh pop-up cho bạn cảm giác sống động. Ảnh: Internet

Chi phí mua thiệp pop-up cũng đắt hơn thiệp bình thường nên bạn hãy chọn phương án tự làm theo hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh trong bài để tiết kiệm nhé. Việc tự làm thiệp pop-up cũng đòi hỏi sự khéo léo nhất định nên bạn hãy độc kĩ hướng dẫn trước khi làm.

Sau đây là hướng dẫn alfm thiệp Giáng sinh 3D hình cây thông tiêu biểu cho mùa Noel và cũng là mẫu thiệp pop-up dễ làm nhất. Để làm thiệp cây thông, bạn cần chuẩn bị giấy màu (loại cứng) theo hai tông xanh trắng tượng trưng cho cây thông màu xanh trên nền tuyết trắng.

Bạn hãy chọn một mẫu cây thông đẹp trên internet rồi in nó lên trên tờ giáy màu trắng. Bạn đặt cây thông mẫu lên mặt sau của tờ giấy màu xanh rồi vẽ theo các đường nét và kí hiệu. Kí hiệu đường màu xanh là cần rạch, đường kẻ đen là cần gập tạo nếp.

Tiếp theo bạn lấy rao dọc giấy các đường đã kí hiệu cần rạch rồi  lật mặt phải của thiệp để gập nếp giữa thiệp, dùng tăm nhấc nhẹ phần hình vừa rạch nổi lên mặt thiệp và miết lại các nếp gập thật sắc nét.

Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh pop-up hình cây thông

Hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh pop-up hình cây thông. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn dán phần thiệp có cây thông 3D vào bìa thiệp theo màu sắc tùy chọn để làm nổi bật cây thông. Bạn chỉ cần viết thêm vài lời nhắn nhủ là chiếc thiệp vừa độc đáo vừa cá tính đã hoàn thiện rồi.

Lưu ý để chiếc thiệp Giáng sinh pop-up của bạn đẹp thì thiết kế thiệp phải có hai lớp, lớp ngoài như chiếc áo khoác che đi phần 3D nổi bất ngờ bên trong. Thiệp pop-up càng đẹp khi mà có sự tương phản lớn giữa phần bên trong và phần bên ngoài.

Bên ngoài thiệp càng giản dị thì càng tôn lên phần 3D nổi phía trong. Hãy thử làm ngay theo hướng dẫn làm thiệp Giáng sinh trên đây nhé!

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus